Ngắm củ, quả độc lạ tại lễ hội cây trái ngon

Sáng 27-5, ngày đầu tiên diễn ra lễ hội cây trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVI, theo ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm có rất nhiều nhà vườn đã đem đến lễ hội những sản vật, cây trái ngon, độc lạ, hình dạng, kích thước khác thường… dự thi đấu xảo.

Ngắm củ, quả độc lạ tại lễ hội cây trái ngon  ảnh 1

Chùm chanh sai trái nhất được đem ra đấu xảo.

Trái mít nặng 34 kg, bụi mì 61 kg, buồng dừa 45 trái, cây dừa lạ, trái sầu riêng nặng 12 kg, buồng dừa 45 trái, trái bưởi da xanh nặng gần 4 kg, thơm đầu rồng, chùm trái sai, cam ruột vàng, trái mướp dài gần 2 m… được hội tụ tại cuộc thi đấu xảo sản vật độc lạ, thu hút được nhiều người hiếu kỳ đến xem. Đây là các sản phẩm cây, trái, củ, quả; to, dài, nặng, sai, lạ, hiếm mà nông dân có được trong quá trình sản xuất.

Ngắm củ, quả độc lạ tại lễ hội cây trái ngon  ảnh 2

Bụi mì khủng nặng 61 kg tại lễ hội.

Ngoài các sản vật ngon, độc lạ, lễ hội trái cây lần này còn đặc biệt hấp dẫn bởi “gà hóa phụng” được làm bằng 10 loại cây - hoa - trái lớn nhất tại “vương quốc” hoa kiểng, cây ăn trái Cái Mơn, huyện Chợ Lách. Ngoài ra, lễ hội còn trưng bày 30 con gà lạ, 18 sinh vật lạ và 110 loại kiểng bonsai đặc biệt.

Ngắm củ, quả độc lạ tại lễ hội cây trái ngon  ảnh 3

Con gà trống làm toàn bằng chất liệu trái cây.

Theo Ban tổ chức lễ hội, đây là hoạt động thường niên tại huyện Chợ Lách nhằm mục tiêu triển lãm, giới thiệu các loại trái cây, cây giống hoa kiểng của các làng nghề truyền thống tại địa phương. Trong khuôn khổ của lễ hội còn có các phiên chợ cây giống, hoa kiểng, phiên chợ ẩm thực, hội chợ thương mại và các hoạt động trò chơi dân gian, biểu diễn ca nhạc hàng đêm hứa hẹn sẽ đem đến một không khí nhộn nhịp, vui tươi và đầy ý nghĩa cho lễ hội lần này.

Lễ hội Cây trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVI diễn ra ngày 27 đến 31-5.

Ngắm củ, quả độc lạ tại lễ hội cây trái ngon  ảnh 4

Chùm mít sai trĩu trái.

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.