Ngành du lịch đã có phương án ứng phó với dịch Ebola

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch - Bộ VH-TT&DL đánh giá qua kiểm tra cho thấy nhận thức của các đơn vị về bệnh Ebola, công tác truyền thông, sự chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị… khá chu đáo. “Trong mùa kinh doanh du lịch, nếu đòi hỏi tất cả khách sạn đều có khu cách ly là rất khó và sẽ tạo ra một tâm lý không tốt… Việc các khách sạn dùng phòng y tế (tại khách sạn) làm phòng cách ly nếu có bệnh là phương án khả thi” - ông Hưng nói.

Cũng theo ông Hưng, quan trọng nhất là thông tin tuyên truyền đầy đủ cho hành khách cùng nhân viên đưa đón khách cách phòng ngừa, cách ly. Theo ông, không nên trầm trọng hóa vấn đề vì ngành du lịch đã có phương án ứng phó với dịch Ebola, mặt khác đến nay chưa có thông tin du khách nhiễm Ebola vào Việt Nam.

 DUY TÍNH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.