Ngày 5-9: Honda tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho HS lớp 1

Sáng 5-9, hòa chung trong không khí tươi vui của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, TP Thanh Hóa, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2019-2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Buổi lễ đã vinh dự đón nhận sự có mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, đại diện Bộ GD&ĐT và ông Keisuke Tsuruzono, Tổng giám đốc HVN.

Ngày 5-9: Honda tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 ảnh 1Đại diện Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, tỉnh Thanh Hóa và Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Nối tiếp những thành công của năm đầu tiên, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc tiếp tục được triển khai trong năm học 2019-2020 này. Theo đó, ngay từ tháng 6, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty HVN đã khẩn trương khảo sát, thu thập số liệu, tiến hành sản xuất và vận chuyển mũ bảo hiểm về từng trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.963.498 em học sinh lớp 1. Tiếp đó, toàn bộ số mũ đã được chuyển tới các điểm trường để trao tặng đồng loạt cho các em học sinh vào ngày 5-9, nhân dịp lễ khai giảng năm học 2019-2020 trên toàn quốc.

Ngày 5-9: Honda tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 ảnh 2Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm.

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và khởi động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Keisuke Tsuruzono rất vui mừng và hạnh phúc khi Công ty HVN tiếp tục được đồng hành cùng Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT triển khai chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc trong năm thứ hai này. Bên cạnh đó, ông Keisuke Tsuruzono hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn ước mơ” của mình.

Song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm và quan tâm đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh, thành.

Sau năm đầu tiên triển khai thực hiện, chương trình “Giữ trọn ước mơ” đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ. Trong năm học 2018-2019, đã có 1.963.498 chiếc mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn được trao đến tận tay các em học sinh lớp 1 tại các trường tiểu học trên toàn quốc. Đây là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm, đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng.  

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

(PLO)- Các chuyên đề giúp định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên, giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, công sở ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.