Ngày 9-6, xử vụ ‘Tự vệ quá đà bị kết án giết người'

Vụ án này còn có nhiều điều đáng bàn về tội danh truy tố, các bị cáo có thể đã bị tội nặng hơn so với hành vi phạm tội của mình.

Như đã thông tin, năm 2006 hai anh em Nhơn, Phú làm rẫy của gia đình tại ấp Thái An (xã Tân An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai) thì xảy ra mâu thuẫn với chủ đất giáp ranh là hộ ông Võ Văn Bảnh. Hai bên đều cho rằng các cây tràm làm mốc ranh giới là của mình. Mâu thuẫn âm ỉ kéo dài gần 10 năm vẫn chưa hóa giải được.

Ngày 9-6, xử vụ ‘Tự vệ quá đà bị kết án giết người' ảnh 1

Hai bị cáo Nhơn (trái), Phú lúc chưa bị bắt. Ảnh: Gia đình bị cáo cung cấp.

Ngày 29-7-2015, hai bên xảy ra ẩu đả, hậu quả làm Sang (con ông Bảnh) chết tại bệnh viện sau hai ngày cấp cứu, Nhung bị thương tật 30%.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 9-2016, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Phú 16 năm tù, Nhơn tám năm tù.

Về dân sự, Phú phải bồi thường hơn 145 triệu đồng cho gia đình Sang, Nhơn phải bồi thường cho Nhung 34 triệu đồng. Ngoài ra, Phú còn phải cấp dưỡng cho hai người con của Sang (sinh năm 2010 và 2014) cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Nhơn, Phú đồng kháng cáo kêu oan, cho rằng mình không phạm tội giết người.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.