Ngày Black Friday, người tiêu dùng mua hàng chục ngàn lượng vàng

Trái ngược với dự đoán, năm nay người tiêu dùng Mỹ tăng mạnh mua sắm cho ngày Black Friday. Theo Liên đoàn bán lẻ quốc gia Mỹ (NRF), người tiêu dùng Mỹ sẽ chi mua sắm trong những ngày này từ 843-859 tỉ USD, tăng gần 10% so với năm 2020.

Ông Matthew Shay, Giám đốc điều hành NRF cho biết, người tiêu dùng chi tiêu mạnh tay do họ đang có thu nhập gia tăng và nguồn tiền mặt trữ lớn trước đó. Trang sức và vàng là mặt hàng được mua sắm rất phổ biến trong ngày Black Friday.

"Năm nay nhu cầu về quà tặng sẽ giảm nhưng đầu tư vào vàng miếng sẽ tăng mạnh do lạm phát nên người tiêu dùng muốn mua để bảo toàn giá trị tài sản", ông Matthew Shay nói.

Ông Bart Kitner, Chủ tịch Kitco Metals cũng cho biết, vào năm ngoái, số lượng người mua vàng miếng làm quà tặng tăng rất mạnh, và năm nay cũng tương tự. Nhưng có sự khác biệt, người mua vàng miếng làm quà tặng chỉ chi khoảng 1.000 USD, nhưng người mua để tích trữ sẽ đầu tư từ 10.000-50.000 USD, và một số ít từ 5-10% nhà đầu tư chi mạnh tay 500.000 USD cho vàng miếng.

Theo Hãng nghiên cứu thị trường US Mint, trong ngày Black Friday năm nay, người tiêu dùng Mỹ dự kiến sẽ mua 81.000 ounce vàng, tương đương 67.000 lượng vàng. Riêng trong năm 2020, cũng ngày này, người Mỹ đã mua 85.000 ounce vàng, tương đương 70.000 lượng vàng.

Theo Kitco
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.