Ngày mai miền Bắc đón gió mùa mạnh, rét đậm kéo dài

Chiều 13-12, Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương đã phát đi thông báo một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm nay (13-12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ ngày mai (14-12) ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Tây nên trong ngày 15 đến 16-12, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, rét đậm, rét hại trên diện rộng, đặc biệt vùng núi phía Bắc.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương từ đêm mai (14-12), ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Đến chiều ngày 15-12 vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động.  Riêng các  tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

cơn bão rất mạnh đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippin và có tên quốc tế là MELO. Ảnh NCHMF

Trong khi đó một cơn bão rất mạnh đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines và có tên quốc tế là MELOR. Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối nay (13-12), vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,3 độ Vĩ Bắc; 129,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 135 đến 150km một giờ), giật cấp 16-17. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và còn tiếp tục mạnh thêm. 

Đến 13 giờ ngày 14-12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 124,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (tức là từ 150 đến 185km một giờ), giật trên cấp 17. 

Tuy nhiên trong bản thông báo này, Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương chưa có thông tin về việc có ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển của nước ta từ 48 đến 72 giờ tới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.