Ngày mai xe buýt, taxi nội tỉnh Bình Dương được hoạt động trở lại

Ngày 14-10, Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết đã có hướng dẫn chi tiết về hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh, thích ứng an toàn linh hoạt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, ngày 15-10, một số loại hình vận tải nội tỉnh được phép hoạt động như: xe buýt, xe taxi (đăng ký 20% tổng số xe), xe hợp đồng (xe từ 16 chỗ trở lên, không quá 30% số tổng số xe).

Đến ngày 20-10, xe buýt, xe taxi sẽ được hoạt động liên tỉnh, các bến khách ngang sông, bến hành khách vận chuyển hành khách cũng được phép hoạt động, nhưng phải có sự thỏa thuận với các địa phương lân cận và khai thác tối đa không quá 50%.

Riêng hình thức vận tải hành khách tuyến cố định đang thí điểm từ ngày 13 đến 20-10, các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải được phép hoạt động nhưng phải đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch. Ngoài ra, tài xế, nhân viên phục vụ phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng và phải có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Bên cạnh đó, các bến xe, trạm dừng nghỉ, bến hành khách, bến khách ngang sông cũng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Theo báo cáo của ngành y tế tỉnh Bình Dương, trong ngày 14-10, tỉnh ghi nhận 483 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 223.959 trường hợp. Trong đó, có 216.020 bệnh nhân đã khỏi bệnh, xuất viện. Có 2.240 bệnh nhân tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm