Nghệ An cách ly 1 người đi chung xe với bệnh nhân COVID-19

Chiều 29-1, anh NVH (23 tuổi, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã được đưa đi thực hiện cách ly tại khu cách ly y tế huyện Anh Sơn. 

TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết anh H. đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Anh H. được xác định là trường hợp F1 của một bệnh nhân COVID-19 được công bố vào ngày 28-1. Sáng 26-1, anh đi chung chuyến xe với bệnh nhân này từ Hải Dương lên Hà Nội.

Chiều 29-1, trao đổi qua điện thoại anh H. cho biết sức khỏe anh vẫn bình thường, không ho, sốt và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Anh H. làm sản xuất, lắp đặt biển quảng cáo ở Hà Nội. Vừa qua, anh đi đám tang người bà con ở Hải Dương rồi ở lại một ngày. Đến sáng 26-1 thì đi xe khách của nhà xe Quyết Hường từ Hải Dương lên Hà Nội. 

Trên xe, anh H. không quen biết bệnh nhân nói trên và ngồi ghế sau người này. Anh có mang khẩu trang và không nói chuyện với ai.

Hiện bố, mẹ và vợ anh đang tự cách ly tại nhà. Vợ anh sắp sinh con.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm