Nghệ An thêm 3 F1 và 1 ca sàng lọc cộng đồng dương tính với COVID-19

TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đến 19 giờ ngày 22-6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có thêm bốn ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân nam KMN (30 tuổi, đường Võ Thị Sáu, phường Bến Thủy, TP Vinh) được phát hiện được qua chiến dịch lấy mẫu (xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR) sàng lọc cộng đồng trên địa bàn TP Vinh vào tối 20-6.

Bệnh nhân thứ hai là bệnh nhân NAT (35 tuổi, trú đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP Vinh). Bệnh nhân T. là con trai của BN13631 đã được công bố trước đó.

Nghệ An thêm 3 F1 và 1 ca sàng lọc cộng đồng dương tính với COVID-19 ảnh 1

Người dân ở phường Hưng Dũng (TP Vinh) xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR (miễn phí) đêm 20-6.  

Ca mắc thứ ba là bé trai HTK (1 tuổi, đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, TP Vinh). Bé K. là con trai của BN12430 được công bố trước đó.

Bệnh nhân thứ tư là bà NTD (71 tuổi, trú khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh). Bà D. là F1 của BN13287 được công bố vào 21-6.

Nghệ An thêm 3 F1 và 1 ca sàng lọc cộng đồng dương tính với COVID-19 ảnh 2

Bộ đội hóa học Quân khu 4 phun khử khuẩn trên quốc lộ 46 (đoạn qua xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). 

Như vậy, đến thời điểm này Nghệ An đang có 37 ca dương tính với COVID-19. Trong đó, TP Vinh có 25 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca, huyện Quỳ Hợp có 1 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca và huyện Nam Đàn có 1 ca.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế Nghệ An cùng lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.