Nghe lời lang băm, nhét cốc vào mông chữa... dạ dày

Một nông dân Ấn Độ 60 tuổi nói rằng một lang băm địa phương đã chèn một chiếc cốc 21 cm vào bên trong hậu môn của ông để giúp ông điều trị bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, một thời gian sau chứng đau dạ dày không khỏi mà ông còn gặp những cơn đau khác và ói mửa liên tục.

Nghe lời lang băm, nhét cốc vào mông chữa... dạ dày ảnh 1

Phim chụp X-quang cho thấy chiếc cốc nằm bên trong cơ thể bệnh nhân. Ảnh: SWNS

Bấy giờ gia đình ông cụ mới đưa ông đến BV tư Sarthak ở Satna, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ để điều trị. Sau khi nội soi và chụp X-quang, các bác sĩ ở đây ngỡ ngàng phát hiện ra một vật lạ bên trong bụng ông lão.

"Đó là một chiếc cốc bằng kim loại khá lớn và chúng tôi buộc phải phẫu thuật để lấy nó ra" - BS Sunil Agarwal, Trưởng nhóm điều trị, cho biết.

Nghe lời lang băm, nhét cốc vào mông chữa... dạ dày ảnh 2

Chiếc cốc sau khi được lấy ra khỏi người ông cụ. Ảnh: SWNS

Ca phẫu thuật kéo dài một tiếng rưỡi và các bác sĩ đã lấy dị vật ra khỏi cơ thể ông lão thành công.

"Tôi đã có một bài học nhớ đời, tôi sẽ không bao giờ tìm những thầy lang băm như vậy nữa. Tôi cũng không thể tưởng tượng được tại sao họ có thể làm điều đó với một ông già như tôi" - ông lão chia sẻ khi đang dần hồi phục trên giường bệnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.