Nghệ nhân Thổ Nhĩ Kỳ tặng quà độc cảm ơn ông Putin vụ S-400

 Nguồn: RT

Ngay sau khi thông tin các linh kiện tổ hợp phòng không S-400 đã đến Thổ Nhĩ Kỳ bùng nổ trên phương tiện truyền thông thế giới, ông Hasan Acar, một thợ làm bánh nổi tiếng ở TP Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt tay vào làm món bánh borek – một loại bánh nướng truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ được cuộn với rau bina và các thành phần khác – để tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Một video do hãng tin RT đăng tải cho thấy ông Acar tỉ mỉ chuẩn bị một tấm bột mỏng. Sau đó ông trải rau bina lên miếng bột bánh và cuốn lại thành một đường ống dài có hình dạng giống điếu xì gà và đặt vào lò nướng.

Nghệ nhân Thổ Nhĩ Kỳ tặng quà độc cảm ơn ông Putin vụ S-400 ảnh 1
Có nhiều phiên bản khác nhau của bánh borek ở các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Bulgaria và Israel. Ảnh: RT

Ông Acar cho biết món bánh borek nhằm “bày tỏ sự biết ơn của chúng tôi” với Tổng thống Nga Vladimir Putin vì đã đồng ý bán hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi hoàn thành món bánh, đội ngũ của ông cẩn thận đóng gói trước khi giao cho một công ty vận chuyển chuyển tới ngay trước nhà Tổng thống Putin.

Ông nói thêm Tổng thống Nga không phải lo lắng vì hết hạn sử dụng bởi món bánh này có thể chịu được khoảng cách xa và rất có lợi cho sức khỏe.

Ông cho biết món bánh này có thể ăn được trong vòng 10 ngày. Ngoài ra, ông cũng mời Tổng thống Nga Putin đến nhà hàng của mình ở TP Bursa và hứa sẽ làm cho ông món borek ngon nhất.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nhận các linh kiện của tổ hợp S-400 vào ngày 12-7 và việc chuyển giao được tiếp tục thực hiện vào hai ngày tiếp theo. Đến ngày 14-7, đã có tổng cộng bảy chuyến bay chở linh kiện S-400 đến Thổ Nhĩ Kỳ.