Nghệ sĩ Hồng Vân la dạy học trò đi trễ tại họp báo

Sáng 6-11, chương trình truyền hình “Tiếu lâm tứ trụ” mùa 2 đã họp báo công bố ra mắt. Tại đây, nghệ sĩ Hồng Vân đã ngưng ngang phát biểu để la dạy một học trò đến trễ đến quên cả mình muốn nói gì khiến mọi người cười ồ nhưng vỗ tay tán thưởng.

Nghệ sĩ Hồng Vân la dạy học trò đi trễ tại họp báo ảnh 1

Nghệ sĩ  Hồng Vân đang la dạy học trò một cách nhẹ nhàng, nghiêm khắc nhưng hài hước khiến ai cũng vui.

Nhân vật bị la là diễn viên trẻ Xuân Nghị - một gương mặt hài trẻ được khán giả yêu thích, á quân “Tiếu lâm tứ trụ” mùa 1, học trò nghệ sĩ Hồng Vân – “thánh hài” Tỉnh Queo của chương trình.

Khi họp báo bắt đầu được một lúc, nghệ sĩ Hồng Vân đang phát biểu thì Xuân Nghị mới bước vào hội trường và lúng túng không biết ngồi chỗ nào.

Đang đứng phía trên phát biểu, nghệ sĩ Hồng Vân phát hiện ra ngay, nhẹ nhàng kêu Xuân Nghị đi thẳng lên trên ngồi. Đồng thời chị nhẹ nhàng nhắc nhở học trò đã đi trễ: “Á quân mà đi trễ trong khi quán quân mặc áo dài, ngồi đây chỉnh tề từ đầu buổi”.

La xong, nghệ sĩ Hồng Vân bảo mình quên mất điều gì đang muốn nói, xin vài giây suy nghĩ để nhớ lại. Khán phòng đã cười ồ nhưng vỗ tay tán thưởng chị vì đã dạy học trò rất đúng.

Nghệ sĩ Hồng Vân la dạy học trò đi trễ tại họp báo ảnh 2

Quán quân múa Minh Dũng.

“Tiếu lâm tứ trụ”mùa 2 vẫn do bốn nghệ sĩ Hồng Vân, Minh Nhí, Thanh Thủy, Đức Hải vừa làm huấn luyện viên vừa làm giám khảo như mùa 1. Đây là chương trình hài mang màu sắc kiếm hiệp với tiêu chí hài sạch, hài có nội dung, có chủ đề, có học thuật.

Chương trình dành cho mọi thí sinh có năng khiếu hài tham gia. Các vị giám khảo sẽ vào vai bốn vị “thánh hài” tìm truyền nhân cho môn phái của mình để đào tạo, dàn dựng tiết mục biểu diễn cho các môn sinh.

Hồng Vân – thánh hài Tỉnh queo, Minh Nhí – thánh hài Hoạt họa, Thanh Thủy – thánh hài Châm biếm, Đức Hải – thánh hài Tạp kỹ. Các thí sinh được bốn vị “thánh hài” tuyển chọn sẽ thi đấu với nhau mỗi tuần bằng các tiết mục theo từng chủ đề để tìm ra quán quân của cuộc thi.

Nghệ sĩ Hồng Vân la dạy học trò đi trễ tại họp báo ảnh 3

Quán quân hai cuộc thi Huỳnh Tiến Khoa tham gia cuộc thi với vai trò phó đạo diễn.

Nét mới năm nay là cuộc thi gần như gồm toàn những gương mặt mới chưa có kinh nghiệm diễn xuất. Chính vì vậy các nghệ sĩ giám khảo cho biết công việc của họ cực nhọc, vất vả rất nhiều để dàn dựng tiết mục và đào tạo thí sinh. Nhưng cả bốn nghệ sĩ Hồng Vân, Minh Nhí, Thanh Thủy, Đức Hải đều cho rằng chương trình là tâm huyết của họ muốn cống hiến cho xã hội một game show hài sạch, không nhảm, mà là hài có học thuật, nội dung xã hội.

Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ: “Đây là chương trình hài có tính học thuật cao, có độ chuyên môn nhất định trong từng vở diễn mà cả bốn vị huấn luyện viên cùng thí sinh sẽ mang đến phục vụ cho khán giả”.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết: “Đến với chương trình đều là những gương mặt trẻ, tân binh mới, nên bốn huấn luyện viên đều cố gắng truyền đạt kỹ năng diễn xuất, dành thời gian để chuẩn bị, dàn dựng tiết mục sao cho phù hợp với các em nhất”.

Nghệ sĩ Thanh Thủy nói: “Vì chương trình vẫn là hình thức gameshow thi hài nên phải có tính giải trí vui tươi, hài hước, thế nhưng giải trí nhưng vẫn phải sạch, có chất lượng nghệ thuật trong mỗi tiết mục”.

Nghệ sĩ Đức Hải bày tỏ: “Cả bốn huấn luyện viên chúng tôi đều cố gắng mang đến một chương trình hài sạch sẽ nhất có thể. Những tiết mục dự thi sẽ mang một thông điệp rõ ràng, cụ thể có ý nghĩa và mang tính giáo dục xã hội”.

Nghệ sĩ Hồng Vân la dạy học trò đi trễ tại họp báo ảnh 4

Á quân Xuân Nhị - nhân vật bị la - đang trần tình khiến các vị giám khảo khác và nhà sản xuất tủm tỉm cười trong khi sư phụ Hồng Vân cố làm mặt nghiêm  để dạy học trò.

Năm nay cuộc thi sẽ có sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi tiếng làm khách mời diễn cùng các thí sinh. Mỗi vị giám khảo sẽ có những trợ lý đạo diễn là những nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, dàn dựng như: Xuân Trang, Lâm Hải Sơn, Huỳnh Tiến Khoa, Minh Trọng. Êkip chương trình còn có MC Đình Toàn, nhà thiết kế Đình Hải, nhà thiết kế Hữu Lợi, nhiếp ảnh gia DL Duy.

“Tiếu lâm tứ trụ” mùa hai do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện, sẽ phát sóng vào 21 giờ thứ tư hàng tuần, từ ngày 15-11, trên Đài truyền hình Vĩnh Long – THVL1.

Chương trình có tổng giải thưởng 850 triệu đồng. Hài phái thắng cuộc nhận giải thưởng 200 triệu đồng, hài phái về nhì nhận được 100 triệu đồng, hai hài phái hạng ba sẽ nhận được mỗi đội 50 triệu đồng. Giải thưởng được phân chia 50% cho thí sinh và 50% cho sư phụ. Đội được điểm cao nhất từ đêm thi thứ 5 đến 13 sẽ nhận được giải thưởng 50 triệu/tập. Ngoài ra còn có giải thưởng cho khán giả may mắn bình chọn qua hệ thống tin nhắn Zalo hàng tuần trị giá 5 triệu đồng.

Được biết, nghệ sĩ Minh Dũng đã giành giải quán quân “Tiếu lâm tứ trụ” mùa 1. Chương trình thu hút hàng chục triệu lượt người xem trên mạng xã hội và đạt tỉ suất người xem truyền hình cao bởi sự nghiêm túc, đầu tư trong các phần thi cũng như sự hết lòng của bốn huấn luyện viên Minh Nhí, Hồng Vân, Thanh Thủy, Đức Hải.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.