Nghệ sĩ Lê Bình từ chối kêu gọi ủng hộ: Hãy lo cho Mai Phương

Thông tin nghệ sĩ Lê Bình đã nhập viện điều trị ung thư từ hơn bốn tháng nay được tiết lộ đã khiến dư luận bàng hoàng. Nhiều đồng nghiệp như Quốc Thuận, Tiến Đạt… đã kêu gọi ủng hộ ông vì nghệ sĩ Lê Bình vốn có cuộc sống không dư giả gì. Vậy nhưng nghệ sĩ Lê Bình đã kiên quyết từ chối.

Nghệ sĩ Lê Bình từ chối kêu gọi ủng hộ: Hãy lo cho Mai Phương ảnh 1
Nụ cười hồn hậu quen thuộc của nghệ sĩ Lê Bình.

Nhiều nghệ sĩ trẻ đã vào bệnh viện thuyết phục ông cho số tài khoản để mọi người kêu gọi giúp đỡ, song Lê Bình đã trả lời: “"Thôi con, bệnh chú cũng đang điều trị, không có di căn vào xương như Mai Phương. Đừng để mọi người lo lắng thêm. Chú già rồi sống nay chết mai. Để mọi người dồn sức chữa trị cho Mai Phương. Nó còn trẻ, cần sống để nuôi con nhỏ".

Lê Bình nói ông không muốn báo chí miêu tả mình vật vã, đau khổ, than nghèo kể khổ gì đó để mọi người thương hại. Ông bảo nhu cầu của mình không có gì nhiều, ăn uống, sinh hoạt hằng ngày đơn giản nên tự lo được. Ông cười lạc quan, vui vẻ, thái độ nhẹ nhàng cho biết: “Nếu một ngày nào đó tôi không tự lo được thì tôi sẽ la lên để nhờ mọi người giúp. Bây giờ tôi còn tự lo được thì cứ để tôi tự lo, hãy dồn sức lo cho Mai Phương vì cháu còn trẻ, cần được sống để lo cho con. Vậy nên tôi không cho số tài khoản của mình để kêu gọi đóng góp. Ai vào thăm được thì vào, tôi vui và quý lắm vì có người vào thăm là mình vui vẻ. Tôi không sợ chết, chỉ sợ ung thư di căn lên não, qua xương rồi mình đi đứng, sinh hoạt không được. Tôi lên thăm, động viên Mai Phương rất nhiều, nói cháu không nên lo nghĩ, vì lo nghĩ cũng không được gì. Mình cứ lỳ lợm rồi sẽ qua thôi. Bệnh này mình không sợ nó thì nó sợ mình”.

Nghệ sĩ Lê Bình từ chối kêu gọi ủng hộ: Hãy lo cho Mai Phương ảnh 2
Chống chọi với bạo bệnh nhưng diễn viên Lê Bình vẫn rất lạc quan, vui vẻ. Hiện nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị tại Bệnh viện 175. Ảnh: Zing.vn

 Nghệ sĩ Lê Bình đã phát hiện ra có khối u phổi từ bốn tháng trước, ông không chịu điều trị vì nghĩ mình già rồi. Song các bác sĩ đã khuyến cáo ông phải điều trị nếu không sẽ di căn vào xương và não. Vậy nên ông vào viện điều trị một tháng sau đó, sau khi đã thu xếp việc nhà và công việc của mình. Ông đã hóa trị được bốn lần và cho biết cơ địa mình không sốc thuốc nên vẫn ăn được ngủ được và không xuống ký lắm. Ông nói bệnh tình của ông cũng không đến nỗi cấp bách nên mong mọi người đừng lo lắng.

Hiện ông đang hoàn thành một vai diễn phim điện ảnh và nói đùa có thể đây là bộ phim cuối cùng của mình. Ông cũng còn một số hợp đồng phim truyền hình nên mong mọi người không quá lo lắng bởi ông vẫn đang làm việc bình thường, khi cần sẽ uống thuốc giảm đau và nhờ đoàn phim sắp xếp cho quay sớm để được nghỉ ngơi. Được làm việc với ông vừa là niềm vui sống vừa có tiền uống thuốc. Ông bảo số tiền những người vào viện thăm tặng ông, ông gói để riêng chứ không xài tới. Bao giờ hết khả năng, cần phải dùng nó ông mới sử dụng.

Hiện con gái út và một người con trai nuôi của ông thay nhau vào bệnh viện chăm nuôi ông.

Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

(PLO)-  Gần 500 tờ báo bao gồm nhật báo, tuần báo, tuần san,... trong đó gần 100 tờ nhật báo đã được lưu hành tại Sài Gòn có tuổi đời gần cả thế kỷ được nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp sưu tầm cất giữ như một báu vật của riêng mình.
Ảnh trái: Báo Dân chúng số 1, ra ngày 22-7-1938 tại Sài Gòn. Ảnh phải: Báo Dân chúng số xuân 1939.

Dân chúng - tờ báo của người lao động

(PLO)- Là báo quốc ngữ của Đảng Cộng sản Đông Dương đấu tranh với chính quyền thuộc địa giữa lòng Sài Gòn, Dân chúng trong hai năm ở làng báo đã gây dấu ấn lớn.
Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

(PLO)- Những ngày qua, thông tin Chùa nghệ sĩ đổi bảng hiệu với tên "Nghĩa trang nghệ sĩ " sau 60 năm tồn tại đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và những người làm nghệ thuật tại TP.HCM.