Nghệ sĩ Việt Hương học nghề vớt xác để vào vai chính trong phim Ma da

(PLO)- Bên cạnh việc học lặn, chạy vỏ lãi... nghệ sĩ Việt Hương còn học nghề vớt xác để đảm nhận vai chính trong phim điện ảnh Ma da cùng NSƯT Thành Lộc, Cẩm Ly...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Nhà sản xuất (NSX) phim điện ảnh Ma da của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng chính thức tung ra những hình ảnh đầu tiên.

Phim là câu chuyện kể dân gian đầy ám ảnh của vùng sông nước với sự tham gia của NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Việt Hương, Cẩm Ly,…

Đề tài tâm linh gắn liền với nhiều thế hệ

Ma da là một trong những đề tài tâm linh Việt Nam gần như được tương truyền trong dân gian từ nhiều đời, cũng là một lời cảnh báo với những người sinh sống ở các vùng sông nước cẩn thận, bảo vệ bản thân mình.

phim-ma-da.jpg
Bất kỳ đứa trẻ nào lớn lên ở những vùng gần sông hồ đều từng nghe người lớn dặn rằng, “Không được tắm sông, coi chừng ma da kéo giò". Những lời truyền miệng đó cứ vậy trở thành một nỗi ám ảnh kéo dài suốt bao thế hệ.

“Ma da kéo giò”, “Ma da kéo người thế mạng” là những hình ảnh “rợn người” để cảnh báo “có kiêng, có lành” trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên câu chuyện tâm linh này được lấy cảm hứng, kể lại trên màn ảnh rộng.

Lần đầu tiên thực hiện một bộ phim đề tài tâm linh và cũng là bộ phim đầu tiên về đề tài này trên màn ảnh rộng, đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng tâm sự: “Dự án này là một thử thách lớn của bản thân Hoàng, mong rằng bộ phim sẽ không làm khán giả thất vọng”.

NSƯT Thành Lộc trở lại cùng nghệ sĩ Việt Hương

Dự án phim Ma da lấy bối cảnh và quay suốt 35 ngày tại rừng ngập mặn tại Năm Căn, Cà Mau.

Đảm nhận vai chính của phim, nghệ sĩ Việt Hương cho biết Ma da là dự án điện ảnh để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng mình.

Nghệ sĩ Việt Hương
Theo nghệ sĩ Việt Hương, đây có thời gian ở tại vùng Đất Mũi - Năm Căn - Cà Mau lâu nhất từ trước tới nay để cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người ở đây.

Nghệ sĩ Việt Hương cũng cho biết khi tham gia phim này, bản thân nghệ sĩ Việt Hương phải bắt đầu học lặn, học cách tồn tại dưới nước, học chạy vỏ lãi, cũng như đi tìm hiểu thực tế về công việc và cuộc sống của một người làm nghề vớt xác…

nghe-si-viet-huong1.jpg
Nghệ sĩ Việt Hương học nghề vớt xác khi tham gia phim Ma da

"Chính sự nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn từng chút một của bà con dưới Cà Mau để Hương có thể làm tốt nhất vai diễn, là thứ làm cho Hương xúc động nhất và không bao giờ có thể quên" – nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ.

nghe-si-viet-huong2.jpg

Ma da cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của NSƯT Thành Lộc sau 5 năm vắng bóng kể từ phim Ngôi nhà bươm bướm hồi 2019.

nsut-thanh-loc.jpg
Lần trở lại này cùng với nghệ sĩ Việt Hương trong phim Ma da, dù đạo diễn chưa tiết lộ về vai diễn của NSƯT Thành Lộc, tuy nhiên tạo hình lam lũ của nam nghệ sĩ trong phim đã nhanh chóng gây ấn tượng với khán giả.

Nói về lý do nhận lời tham gia phim, NSƯT Thành Lộc cho biết vì mối quan hệ thân tình với đạo diễn, đồng thời thấy kịch bản thú vị.

NS cũng thích thú bởi trong quá trình làm phim mọi người gắn kết với nhau, được truyền năng lượng tích cực từ nghệ sĩ Việt Hương.

"Mọi người quá gắn kết với nhau, nhờ vào Việt Hương mà tất cả mọi người trong đoàn phim luôn có năng lượng tích cực" – NSƯT Thành Lộc nói thêm.

Ma da được phát hành bởi Lotte Cinema. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 16-8.

Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng sinh năm 1991, tốt nghiệp khoa đạo diễn ở Malaysia. Hoạt động chủ yếu ở Indonesia, Malaysia, Hồng Kông…

Nam đạo diễn từng tham gia vào vị trí trợ lý sản xuất cho phim của đạo diễn Lý An khi ông quay bộ phim "Cuộc đời của Pi" tại Malaysia.

Những bộ phim trước đây Hữu Hoàng từng làm đạo diễn trong nước bao gồm Ống kính sát nhân (2018), Song Song (2021).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm