Nghị án kéo dài vụ trộm gần 4,6 tỉ đồng nhà ca sĩ Nhật Kim Anh

(PLO)- HĐXX nhận thấy vụ án phức tạp nên nghị án kéo dài và dự kiến tuyên án vào ngày 4-5 tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa ngày 27-4, TAND TP.HCM kết thúc phần tranh luận vụ Nguyễn Thái Sơn (sinh năm 1985) và đồng phạm thực hiện bảy vụ trộm tài sản lên đến 10 tỉ đồng, trong đó có nhà ca sĩ Nhật Kim Anh.

Nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, bị cáo Sơn cúi đầu nhận tội và mong mức án nhẹ để sớm về với mẹ già… Đồng phạm trong vụ trộm nhà ca sĩ Nhật Kim Anh, bị cáo Trần Minh Thăng cũng nhận tội và mong giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận thấy vụ án phức tạp nên nghị án kéo dài và dự kiến tuyên án vào ngày 4-5 tới.

Bị cáo Nguyễn Thái Sơn đứng trước tòa thừa nhận hành vi trộm cắp 7 vụ. Ảnh: HOÀNG YẾN ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thái Sơn đứng trước tòa thừa nhận hành vi trộm cắp 7 vụ. Ảnh: HOÀNG YẾN

Trong phần tranh luận, đại diện VKS đề nghị phạt Sơn 18-20 năm tù khi thực hiện bảy vụ trộm cắp, đồng phạm Thăng 12-14 năm tù. Liên quan, bị cáo Trần Thị Nhã Trang (sinh năm 1986) do mới sinh con nhỏ, khắc phục hậu quả nên được xem xét đề nghị xử phạt dưới khung, với mức án từ 5-6 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Bào chữa cho Sơn, luật sư nêu 12 điểm của vụ án cho rằng đã có vi phạm tố tụng, đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Cụ thể, trong vụ trộm xảy ra tại nhà ca sĩ Nhật Kim Anh thì camera xác định người trộm có hình xăm trong khi Sơn không có. Đồng thời về tố tụng, camera trên được thu giữ không đúng trình tự và khi có khi không có niêm phong.

Về địa điểm bắt giữ Sơn, hồ sơ thể hiện hai địa điểm một là ở phường Đa Kao, quận 1, một là ở căn hộ Vinhome. Trong khi tại tòa, Sơn khai bị bắt khi đang ở cùng vợ tại căn hộ Vinhome được người quen cho ở nhờ. Trong các vụ án còn lại, vụ thứ nhất và thứ hai xảy ra từ năm 2013, 2014 nên việc quy kết Sơn là hung thủ không thuyết phục, VKS từng không phê chuẩn…

Bị cáo Nguyễn Thái Sơn cho rằng việc định giá tài sản các vụ trộm là đến 10 tỉ là hơi quá. Ảnh: HOÀNG YẾN ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Thái Sơn cho rằng việc định giá tài sản các vụ trộm là đến 10 tỉ là hơi quá. Ảnh: HOÀNG YẾN

Đồng thời, luật sư nêu nhiều điểm mâu thuẫn trong trang phục mà camera ghi hình và lời khai. Bị cáo Sơn bổ sung bào chữa rằng, đề nghị xem xét lại giá trị thật của các vụ trộm vì không nghĩ nó lớn thế. Bị cáo không đồng ý việc VKS nói mình nghiện ma tuý vì đã hết nghiện 10 năm nay…

Như PLO đã thông tin, Sơn và Thăng là bạn bè quen biết nhau từ trước. Lúc 5 giờ chiều 14-7-2019, Sơn rủ Thăng đến công viên Khu dân cư Camelia (ấp 3A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để trộm cắp.

Tầm hơn một tiếng, cả hai đến nhà nữ ca sĩ Nhật Kim Anh tại khu dân cư này. Thăng đứng ngoài cảnh giới, Sơn lấy cây xà beng và cây dao đột nhập vào nhà, lấy hai chiếc nhẫn có đính đá và kim cương, hai chiếc nhẫn và 100 lượng vàng miếng cùng 400 triệu tiền mặt. Qua định giá, tổng trị giá tài sản bị trộm là hơn 4,591 tỉ đồng.

Sau khi lấy tài sản trên, Sơn chia cho Thăng 400 triệu đồng. Còn Sơn nhờ Trang bán 100 lượng vàng. Trang biết đây là tài sản Sơn phạm tội mà có nhưng vẫn giúp bán số vàng trên cho một tiệm vàng ở quận 6, TP.HCM được 3,9 tỉ đồng. Trang được Sơn cho 100 triệu đồng.

Ngày 16-10-2019, cả ba người Sơn, Thăng và Trang bị công an bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp. Quá trình điều tra, Sơn còn thừa nhận thực hiện sáu vụ trộm khác có tổng trị giá hơn 5 tỉ đồng cùng hai đối tượng chưa rõ lai lịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

(PLO)- Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.