Nghi nạn nhân xúi người đánh mình, sinh viên gây án

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc Mến phải bồi thường cho gia đình bị hại gần 100 triệu đồng, đồng thời cấp dưỡng nuôi con của bị hại mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Theo hồ sơ, cuối năm 2015, Mến bị một người bạn của anh Nguyễn Văn Quốc đánh. Nghi ngờ anh Quốc xúi bạn đánh mình nên khoảng 18 giờ ngày 30-1-2017, sau khi nhậu, Mến rủ em ruột đi tìm đánh anh Quốc.

Bị cáo Nguyễn Thanh Mến tại phiên xử. Ảnh: H.VĂN

Anh em Mến mỗi người cầm theo một con dao làm hung khí. Sau đó, Mến chạy xe máy chở em đến một quán game. Tại đây, Mến rủ thêm một nhóm bạn mang theo dao, ống đèn tuýp đi đánh anh Quốc.

Đến nhà anh Quốc, Mến hai tay cầm hai con dao đi bộ vào, những người còn lại đứng ngoài cổng. Tới trước cửa nhà anh Quốc, Mến gọi, anh Quốc mở đèn, đi ra mở cửa thì bị Mến cầm dao đâm thẳng vào ngực. Anh Quốc đóng cửa lại, Mến tiếp tục cầm dao đâm vào cửa nhà. Lúc này, ba người bạn của Mến cũng cầm dao chạy đến đâm, chém vào cửa sổ nhà anh Quốc. Sau đó cả nhóm lên xe bỏ chạy.

Anh Quốc sau khi bị Mến đâm đã bỏ chạy theo cửa sau ra ngoài ruộng thì tử vong. Đến ngày 3-2-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh bắt khẩn cấp Mến để điều tra về tội giết người.

Với nhóm bạn của Mến, CQĐT xét thấy chưa đủ căn cứ để xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự nên chỉ phạt hành chính.

Cạnh đó, theo CQĐT, hành vi dùng dao đâm, chém vào nhà anh Quốc của nhóm này gây thiệt hại hơn 263.000 đồng chưa đủ định lượng để xử lý hình sự về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...