Nghi ngờ “trục ma quỷ” đào tạo hầu gái cuỗm đồ

Cảnh sát cho hay, họ đang tiến hành điều tra về khả năng tồn tại của một “trục ma quỷ” chuyên đào tạo những phụ nữ nhanh nhẹn cách nấu nướng, dọn dẹp, lấy lòng gia chủ và hành nghề “hai ngón” ngay khi có cơ hội chín muồi.

Nghi ngờ “trục ma quỷ” đào tạo hầu gái cuỗm đồ ảnh 1

Hình minh họa. Ảnh: ST

Mới đây, nhà nữ Thượng nghị sỹ Datuk Azizah Abdul Samad đã bị ả giúp việc ăn cắp số nữ trang trị giá khoảng 20.300 USD chỉ sau 21 ngày làm việc.

Bà Azizah cho biết, người giúp việc đã bỏ trốn cùng nhiều bông tai, vòng cổ, lắc chân, lợi dụng lúc không ai có nhà. Được biết, khi ấy, bà Azizah đang bận tham dự một cuộc họp, còn chồng con đều ra ngoài mua sắm ở một cửa hàng gần nhà.

“Khi chồng tôi trở về, ông ấy không nhìn thấy người giúp việc đâu cả. Sau khi kiểm tra, một số nữ trang kim cương đã được phát hiện biến mất”, bà Azizah nói.

Nữ Thượng nghị sỹ cho biết thêm, bà đã bỏ ra 5.000 RM cho một trung tâm môi giới để thuê nữ giúp việc 31 tuổi người nước ngoài.

“Tôi nghi ngờ có tổ chức chuyên đào tạo người giúp việc ăn trộm đồ của gia chủ. Tôi nghi ngờ thế là bởi vì cô ta nấu các món ăn địa phương rất ngon mặc dù trước đây chưa từng ở Malaysia”, bà Azizah nhận định.

Theo Thu Thảo (Dân Việt / AO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.