Nghi vấn Cyprus bán quốc tịch cho quan chức nước ngoài

Nghi vấn Cộng hòa Cyprus bán quốc tịch cho quan chức nước ngoài

Cụ thể, chính quyền nước này cho phép mọi đối tượng nhập tịch, trở thành công dân Cyprus nếu chịu chi khoảng 2,5 triệu USD tiền “đầu tư”. Đáng chú ý, chính sách này áp dụng cho tất cả thành phần từ tội phạm xuyên quốc gia, doanh nhân cho đến quan chức nước ngoài.

Theo Al Jazeera, vì Cộng hòa Cyprus là một thành viên của Liên minh châu ÂU (EU), những người sở hữu quốc tịch nước này do đó cũng sẽ được hưởng quyền làm việc và giao dịch tài chính không hạn chế ở các nước EU còn lại. Hộ chiếu Cộng hòa Cyprus (ảnh) cũng có thể đi lại tự do đến 174 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Al Jazeera còn cho hay hiện số hồ sơ xin nhập tịch vào khoảng 2.500, hầu hết đến từ các nước như Nga, Trung Quốc, Ukraine và một số nước Trung Đông, Đông Nam Á.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Ukraine tuyên bố đẩy lùi loạt cuộc tiến quân của Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh; Giám đốc Cơ quan tình báo Nga cáo buộc phương Tây cố gắng biến Ukraine thành 'một Afghanistan' khác.