Nghiện đánh bạc, tài xế 'nướng' 4 xe ô tô vào đỏ đen

Ngày 21-6, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Út (39 tuổi) 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trần Văn Út tại tòa ngày 21-6. 

Theo cáo trạng, Út là tài xế ô tô chở khách. Trong quá trình lái xe thuê từ tháng 10-2017 đến tháng 4-2018, Út có các mối quan hệ với các chủ cho thuê xe ô tô tự lái tại nhiều quận, huyện của TP Cần Thơ và tỉnh An Giang.

Lợi dụng các mối quan hệ này, sau khi thuê xe và có các giấy tờ xe, Út thường chạy xe thẳng qua các sòng bạc bên Campuchia để cầm xe, lấy tiền đánh bạc.

Ngoài ra, qua sự quen biết, Út lấy một chiếc xe máy của người quen định chạy qua sòng bạc cầm lấy tiền chơi bạc thì bị công an bắt giữ.

Tổng cộng Út đã cầm bốn chiếc xe ô tô và một chiếc xe máy (tổng trị giá theo giám định gần 2,2 tỉ) để lấy hơn 400 triệu đồng đi đánh bạc và sử dụng cá nhân hết.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.