Ngoại trưởng Mỹ: Anh phải tự bảo vệ tàu của mình

Trong bối cảnh căng thẳng dâng cao, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Mỹ không muốn chiến tranh với Iran và Anh phải có trách nhiệm bảo vệ các tàu của họ. Ông Pompeo cũng bác tuyên bố của Iran bắt giữ các gián điệp làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), theo hãng tin RT.

Trên chương trình Fox and Friends sáng 22-7, khi được hỏi về vai trò của Mỹ trong việc đòi lại tàu chở dầu Anh Stena Impero bị Iran bắt tuần trước, ông Pompeo trả lời: "Trách nhiệm ban đầu là Anh phải tự bảo vệ các tàu của họ".

Ngoại trưởng Mỹ: Anh phải tự bảo vệ tàu của mình ảnh 1

Tàu chở dầu Stena Impero của Anh. Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi không muốn chiến tranh với Iran, chúng tôi muốn họ hãy cư xử như một quốc gia bình thường. Tôi nghĩ họ hiểu điều đó", Ngoại trưởng Pompeo nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Pompeo bác bỏ tuyên bố của Iran rằng nước Cộng hòa Hồi giáo vừa bắt giữ 17 gián điệp làm việc cho CIA và một số người trong số đó đã bị kết án tử hình. Ngoại trưởng Mỹ tố chính quyền Iran "có lịch sử nói dối".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng phủ nhận thông tin về vụ gián điệp, mô tả đó chỉ là "tuyên truyền và những lời dối trá" của Iran.

Trước đó, ngày 22-7, Hãng thông tấn Fars (Iran) đưa tin Bộ Tình báo Iran đã triệt phá một mạng lưới gián điệp làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và đã bắt giữ 17 người liên quan. Bản tin của hãng tin Fars cho biết một số điệp viên đã bị kết án tử hình.

Trong một tuyên bố, Bộ Tình báo Iran nêu rõ những người bị bắt trên làm việc tại những cơ sở tư nhân trong lĩnh vực kinh tế, hạt nhân, cơ sở hạ tầng, quân đội và mạng..., nơi những đối tượng này thu thập thông tin mật.

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLO)-  Bất chấp các phát ngôn cứng rắn từ các bên, chuyên gia vẫn nhận định chính quyền cả Nga và Mỹ đều không muốn có một cuộc chiến tranh hạt nhân, và trong bối cảnh này hy vọng những bài học trong quá khứ sẽ giúp chấm dứt cuộc đối đầu hiện tại một cách hòa bình.
Cháy bãi phế liệu ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 27-9. Ảnh: TWITTER

Video: Cháy lớn bãi phế liệu ở Mỹ

(PLO)- Cháy lớn tại bãi phế liệu ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) khiến gần 100 lính cứu hỏa phải đến ứng phó. Hiện chưa ghi nhận thương vong.