Ngôi nhà làm dự án ga ngầm Metro Hà Nội phải dừng nhiều tháng đang bị phá dỡ

Video: Phá dỡ ngôi nhà khiến dự án ga ngầm metro Hà Nội tạm dừng nhiều tháng

Ngôi nhà làm dự án ga ngầm Metro Hà Nội phải dừng nhiều tháng đang bị phá dỡ ảnh 1
Ngôi nhà trên được xây dựng từ năm 1941, có tổng diện tích 359 mét vuông.

Ngôi nhà làm dự án ga ngầm Metro Hà Nội phải dừng nhiều tháng đang bị phá dỡ ảnh 2
Đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, Liên danh nhà thầu Hyundai - Ghella đã tạm dừng thi công gói thầu ga ngầm và tuyến đi ngầm từ tháng 7-2021 đến nay

Ngôi nhà làm dự án ga ngầm Metro Hà Nội phải dừng nhiều tháng đang bị phá dỡ ảnh 3
Nguyên nhân là do phát sinh vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Ngôi nhà làm dự án ga ngầm Metro Hà Nội phải dừng nhiều tháng đang bị phá dỡ ảnh 4
Đặc biệt, tại ga ngầm S11 phát sinh trường hợp ở số nhà 23 Quốc Tử Giám không thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng, nhưng quá trình thi công gây nứt, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nên phải dừng thi công. 

Ngôi nhà làm dự án ga ngầm Metro Hà Nội phải dừng nhiều tháng đang bị phá dỡ ảnh 5
Ngoài ra, phía trên tuyến đường hầm có các tòa nhà, khi máy đào hầm hoạt động sẽ gây ảnh hưởng nên cần có chính sách để di cư tạm thời. Do đó, vừa qua UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Đống Đa, Ban MRB và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm vướng mắc mặt bằng tại ga S11.

Ngôi nhà làm dự án ga ngầm Metro Hà Nội phải dừng nhiều tháng đang bị phá dỡ ảnh 6
Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội được dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác vận hành đoạn trên cao vào cuối năm 2021 và toàn tuyến vào cuối năm 2022. 

Ngôi nhà làm dự án ga ngầm Metro Hà Nội phải dừng nhiều tháng đang bị phá dỡ ảnh 7
Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, ảnh hưởng của dịch bệnh và nhiều lý do khác khiến tiến độ dự án bị chậm trễ. MRB cũng thông tin, việc chạy thử tàu vào tháng 12 tới đây sẽ không bị ảnh hưởng, do các đoàn tàu chỉ chạy ở đoạn trên cao.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...