Ngôi nhà nổi bật giữa phố bởi tấm lưới lạ mắt phủ mặt tiền

ANH's House là tổ ấm của gia đình ba thế hệ, nằm trong khu dân cư mới phát triển ở ngoại thành TP.HCM, xung quanh có nhiều cỏ dại và kênh rạch.

Vì nằm giữa khu dân cư khá chật chội nên thiết kế của KTS cần có sự thông thoáng để tận dụng luồng gió nhưng cũng tránh được côn trùng.

Kiến trúc sư (KTS) G+ Architects thiết kế mặt tiền chính của ngôi nhà là dạng dầm bê tông xuyên suốt được che nắng từ bên ngoài. Mặt tiền này vừa có chức năng che mưa che nắng vừa là bậc đa năng để ngồi hoặc đặt chậu cây cảnh bên trong.

Sự kết hợp giữa gạch thông gió và lưới chống côn trùng là một lớp màng bảo vệ, giống như một tấm lưới chống muỗi khổng lồ che chắn cho các sinh hoạt bên trong gia đình.

nha-pho-doc-dao-1
 

nha-pho-doc-dao-2

nha-pho-doc-dao-16
Ưu tiên của các KTS không chỉ là thiết kế một nơi ở đầy đủ tiện nghi mà còn là trải nghiệm về không gian, ánh sáng và gió bên trong ngôi nhà.

nha-pho-doc-dao-3
Tầng một là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn và phòng ngủ của ông bà.

nha-pho-doc-dao-4
Ngôi nhà nổi bật giữa phố bởi tấm lưới lạ mắt phủ mặt tiền ảnh 6
Không gian phòng ngủ của ông, bà ở tầng một.

nha-pho-doc-dao-5
Tầng trên cùng được giải phóng hoàn toàn thành sân chơi trong nhà và phòng thờ

nha-pho-doc-dao-6
Không gian phòng ngủ ở tầng hai ngập tràn ánh sáng.

nha-pho-doc-dao-7
Phòng ngủ được bố trí với nội thất truyền thống.

nha-pho-doc-dao-9
Bên cạnh đó, để tạo sự gần gũi với thiên nhiên KTS bố trí thêm nhiều cây xanh ở phía tiếp giáp với mặt tiền.

nha-pho-doc-dao-10
Ý tưởng của KTS đưa ra một không gian mở cho cả chiều ngang và chiều dọc của ngôi nhà để tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên

nha-pho-doc-dao-11
Không gian phòng thờ được bố trí riêng bên trong bức tường cong.

nha-pho-doc-dao-12
Toàn bộ công trình được lấy sáng từ khoảng thông tầng, ô sáng và thép lưới thay cho giếng trời.

nha-pho-doc-dao-13

nha-pho-doc-dao-14

nha-pho-doc-dao-15

nha-pho-doc-dao-16

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng cấu trúc rỗng giúp một công trình ở đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM có thể "tự thở" được.