Ngưng cuộc gặp giữa Chế Linh và báo chí

Phóng viên đến cuộc gặp mặt thông qua tin nhắn điện thoại hoặc thư điện tử từ một thành viên ban tổ chức. Ca sĩ Chế Linh cho biết qua cuộc gặp này ông muốn chia sẻ thông tin về buổi biểu diễn sắp tới (ngày 19-11) tại TP.HCM và giải thích lý do không còn hợp tác với ông Hoàng Tiến mà chuyển sang làm việc cùng giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc.

Cuộc gặp mặt bắt đầu vào 14 giờ 15 tại khách sạn Faifoo Boutique (phường 14, quận Bình Thạnh) - nơi ca sĩ Chế Linh đang lưu trú. Khi cuộc gặp gỡ đang diễn ra, tổ kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội phường 14, quận Bình Thạnh (TP.HCM) và cán bộ quản lý văn hóa, công an văn hóa quận Bình Thạnh xuất hiện.

Ngưng cuộc gặp giữa Chế Linh và báo chí ảnh 1

Tổ kiểm tra mời ca sĩ Chế Linh làm việc. Ảnh: TRÀ GIANG

Tổ kiểm tra yêu cầu ngừng cuộc gặp gỡ và mời đại diện của ca sĩ Chế Linh cùng chủ khách sạn Faifoo Boutique làm việc, lập biên bản với lý do tổ chức họp báo không xin phép.

Theo quy định, nếu ca sĩ Chế Linh muốn họp báo tại TP.HCM thì phải báo trước với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để có giấy phép. Trên nguyên tắc, Sở Thông tin và Truyền thông địa phương chỉ đồng ý cấp giấy phép tổ chức họp báo khi đã có giấy phép biểu diễn của Sở VH-TT&DL địa phương.

Lâu nay, nhà tổ chức thường né cụm từ “họp báo” mà đổi thành buổi gặp mặt thân mật, buổi gặp gỡ báo chí… để có thể thông tin trước chương trình trên mặt báo, thuận lợi cho việc kinh doanh.

Theo Nghị định Quy định chi tiết thi hành Luật Báo chí, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí (gọi tắt là Nghị định 51) thì “Họp báo là hoạt động cung cấp thông tin của tổ chức hoặc cá nhân trước các đại diện cơ quan báo chí, nhà báo để công bố, tuyên bố, giải thích vấn đề có liên quan tới nhiệm vụ hoặc lợi ích của tổ chức, cá nhân đó. Đây là cơ sở để biên bản ghi nhận nghi ngờ họp báo không xin phép.

Q.TRANG - T.GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.