Người chăn nuôi Đông Nam Bộ cam kết không sử dụng chất cấm

Tại hội thảo “Chăn nuôi hiệu quả, an toàn, không sử dụng chất cấm” diễn ra tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) ngày 19-5, hơn 400 hộ và trang trại chăn nuôi trong vùng Đông Nam Bộ đã ký cam kết với nội dung như trên.

Ngoài ra, người chăn nuôi vùng Đông Nam Bộ cũng cam kết khi phát hiện các tổ chức, cá nhân vi phạm phải thông báo kịp thời cho cơ quan quản lý chuyên ngành; sử dụng nguồn gốc con giống rõ ràng, đảm bảo khỏe mạnh; sử dụng thức ăn và nước uống trong chăn nuôi đảm bảo an toàn cho vật nuôi và sản phẩm chăn nuôi; tuân thủ tiêm phòng định kỳ và đột xuất cho các đàn gia súc, gia cầm theo quy định của pháp luật về thú y; thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng địa phương khi phát hiện đàn vật nuôi có dịch; không bán vật nuôi bị bệnh, không đảm bảo an toàn thực phẩm ra thị trường.

Người chăn nuôi Đông Nam Bộ cam kết không sử dụng chất cấm ảnh 1

Hội thảo thu hút nhiều người chăn nuôi tham gia.

Theo ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trong thời gian qua đã gây ảnh hưởng rất lớn, hoang mang cho người tiêu dùng, đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng.

Để hạn chế việc tàng trữ, vận chuyển và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, ông Trọng cho rằng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ trang trại, hộ chăn nuôi và sự giám sát của cả cộng đồng.

Người chăn nuôi Đông Nam Bộ cam kết không sử dụng chất cấm ảnh 2

Hội thảo thu hút nhiều người chăn nuôi tham gia.

Hội thảo đã tập trung thảo luận các giải pháp chăn nuôi hiệu quả và an toàn để cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng; trong đó nhấn mạnh đến các mô hình chăn nuôi an toàn sinh học, mô hình chăn nuôi VietGAP là biện pháp hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Hội thảo trên do Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức và sự tham gia của hơn 400 hộ, trang trại chăn nuôi đến từ các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ, các nhà khoa học, chuyên gia về chăn nuôi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.