Người dân được tham quan miễn phí 'Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, người dân được tham quan triển lãm từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 9-12 và cả ngày 10-12.

Từ ngày 8 đến 10-12, tại Sân bay Gia Lâm và sân Golf Long Biên (Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Triển lãm mở cửa từ 9 giờ đến 18 giờ hàng ngày, với các hoạt động chính như: Lễ khai mạc; biểu diễn chào mừng của lực lượng không quân, đặc công QĐND Việt Nam; hội thảo chuyên đề, ký kết, trao đổi, gặp gỡ giữa các đối tác; trưng bày, giới thiệu văn hoá, đất nước, con người và QĐND Việt Nam; biểu diễn các chương trình nghệ thuật; bắn pháo hoa tầm thấp.

Người dân được tham quan miễn phí 'Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022' ảnh 1

Lực lượng Không quân nhân dân Việt Nam trình diễn bay chào mừng triển lãm tại buổi tổng duyệt. Ảnh: MOD

Người dân tham quan triển lãm từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 9-12 và cả ngày 10-12.

Tại Triển lãm, các doanh nghiệp quốc phòng trong nước và quốc tế sẽ trưng bày, giới thiệu các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng Hải quân, Lục quân, Phòng không - Không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.

Sự kiện nhằm tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại về quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; quảng bá, tuyên truyền năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam sản xuất đến bạn bè quốc tế, nhân dân trong nước.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng - Phó Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng - cho biết, những sản phẩm mà Việt Nam trưng bày tại Triển lãm đều mang tính chất nổi bật nhất của nghệ thuật chiến tranh nhân dân.

Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp thu, vận dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới, nhưng cũng kết hợp, đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn qua các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước để từ đó phát triển các loại vũ khí, khí tài phù hợp.

Khu vực Triển lãm có tổng diện tích hơn 50 nghìn m2 với diện tích trưng bày trong nhà và ngoài trời hơn 20 nghìn m2. Đến nay, đã có 170 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia trong khu vực ASEAN, châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký gian hàng trưng bày.

Trong khu vực triển lãm, Ban Tổ chức cũng bố trí khu vực không gian văn hoá, không gian ẩm thực, khu trưng bày Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số để trưng bày, giới thiệu các mốc son tiêu biểu của QĐND Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.