Người dân Quảng Bình chủ động cẩu thuyền lên bờ tránh bão

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ghi nhận ngày 9-9, nhiều tàu công suất lớn bắt đầu đi vào khu neo đậu Cửa Phú, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) để tránh bão. Nhiều ngư dân thuê máy cẩu để đưa tàu thuyền vào bờ, bảo vệ tài sản.

Theo người dân, những năm qua tình hình bão lũ tại miền Trung diễn ra hết sức phức tạp, kéo dài nên khi hay tin bão vào không được phép chủ quan.

"Cơn bão Côn Sơn này được dự báo rất mạnh nên tôi không thể chủ quan. Hi vọng mọi tài sản của gia đình tôi được bảo toàn", ông Đào Tuấn (thôn Hà Dương, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) cho biết.

Ngư dân Quảng Bình thuê máy cẩu đưa tàu, thuyền lên bờ. Ảnh: CƯỜNG TOÀN.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Conson ngoài biển Đông, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình tiếp tục kêu gọi, hướng dẫn người dân đang hoạt động ngoài biển vào bờ bãi để tránh trú bão. Đồng thời triển khai xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ ngư dân ở các khu neo đậu để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tàu thuyền khẩn trương di chuyển về khu neo đậu để tránh báo Conson. Ảnh: CƯỜNG TOÀN

Ngư dân bắt đầu di chuyển tàu thuyền về bờ từ ngày 8-9. Ảnh: CƯỜNG TOÀN

Khu neo đậu Cửa Phú (xã Quảng Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: CƯỜNG TOÀN

Ông Đoàn Hồng Quân (Trưởng phòng Kinh tế, UBND TP Đồng Hới) cho biết, trong ngày 8-9, nhiều ngư dân tại địa bàn có tàu nhỏ đã thuê máy cẩu thuyền đưa về nhà, còn những tàu có công suất lớn hơn sẽ tiến hành di chuyển vào các khu neo đậu khuất gió, giảm bớt nguy cơ thiệt hại tài sản.

Được biết, toàn tỉnh Quảng Bình đã có khoảng 6.500 tàu cá đã neo đậu an toàn. Còn hơn 100 tàu cá khác đang trên đường vào bờ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm