Người dân TP.HCM đăng ký nhận túi an sinh qua ứng dụng di động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người dân có yêu cầu cứu trợ nhu yếu phẩm, hỗ trợ y tế khi cần xe cấp cứu, bình oxy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19, yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp đều có thể phản ánh trực tiếp qua app An Sinh.

App An Sinh đóng vai trò là cầu nối trực tiếp của người dân tới Trung tâm An Sinh TP.HCM. App này sẽ thay thế hình thức đăng ký hỗ trợ cấp bách qua Google forms trước đó. 

Người dân đăng ký nhận túi an sinh qua ứng dụng An Sinh của TP.HCM.

App An Sinh cũng cung cấp các đường dẫn giúp người dân có thể truy cập nhanh đến các hội nhóm hữu ích như: Các hội nhóm từ thiện, hỗ trợ y tế, bữa ăn miễn phí, các cộng đồng trợ giúp nhau mùa dịch để có thể trực tiếp liên hệ hoặc có thể gửi yêu cầu cho ứng dụng để nhận được các trợ giúp, tư vấn, cứu trợ kịp thời.

Ứng dụng còn cung cấp tính năng theo dõi quá trình xử lý của các yêu cầu để người dân nắm rõ thông tin chi tiết và cụ thể đối với mỗi yêu cầu đã gửi đi, như: các yêu cầu này đã được tiếp nhận hay chưa, đã được tiếp nhận vào thời gian nào, những yêu cầu nào đang chờ xử lý, yêu cầu nào đã được duyệt, yêu cầu nào không hợp lệ, hay đã hoàn thành… đều được ghi nhận và thông báo cụ thể tới người dân đã đăng ký tài khoản.

Ngoài ra, với tính năng SafeID (lite) được tích hợp, người dân có thể cập nhật thông tin an toàn bản thân và quản lý lịch sử tiếp xúc và các rủi ro liên quan đến COVID-19 theo thời gian thực. 

Để đăng ký nhận túi an sinh và tiền hỗ trợ, người dân cần đăng ký tài khoản ứng dụng An Sinh bằng cách điền đầy đủ các trường thông tin bao gồm họ tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, số CMND/CCCD, nghề nghiệp, số điện thoại, địa chỉ, khai báo y tế...

Tất cả mọi thông tin của người dùng liên quan đến những rủi ro từ COVID-19 sẽ được cập nhật theo thời gian thực với ma trận truy vết của ứng dụng để cung cấp những thông tin hữu ích, những cảnh báo hữu hiệu hỗ trợ người dùng theo thời gian thực.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tương tác với nhau, tương tác với các điểm đến để ghi nhận lịch sử tiếp xúc, công khai tình trạng sức khoẻ để tự bảo vệ mình cũng như bảo vệ xã hội.

 Người dân đăng ký tài khoản sau khi đã tải app về. Ảnh: T.T 

Người dân có thể cài ứng dụng tại đường link: https://bit.ly/appansinh. Bản IOS dành cho điện thoại Iphone sẽ được cập nhật trong vài ngày tới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

(PLO)- Độ chế và sử dụng các loại sạc không chính hãng là nguyên nhân gây cháy xe máy điện và các xe này cũng sẽ không được bảo hành.