TP.HCM có đội shipper tình nguyện mang túi an sinh đến với người dân

Ngày 6-8, trung tâm an sinh TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt “Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn”, gọi tắt là đội shipper tình nguyện. 

Đội hình shipper tình nguyện có 700 thành viên được huy động. Mỗi phường, thị trấn có tối thiểu 2 shipper, mỗi xã có 3 shipper tình nguyện tham gia chuyển gói an sinh gồm lương thực, thực phẩm… đến hộ dân và chốt bảo vệ vùng xanh.

TP.HCM có đội shipper tình nguyện mang túi an sinh đến với người dân ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM mặc áo đồng phục cho các shipper tình nguyện. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Đội shipper tình nguyện có nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm từ tổ an sinh các phường, xã, thị trấn tại TP đến các hộ dân trên địa bàn theo sự phân công của tổ trưởng tổ an sinh xã hội.

Đồng thời, nắm và phản ánh kịp thời với tổ an sinh về tình hình đời sống của công nhân, người lao động và các hộ khó khăn khi đến trao quà tại địa bàn dân cư.

Các thành viên của đội được tiêm vắc xin, cấp đồng phục nhận diện, dụng cụ bảo hộ phòng, chống dịch bệnh, giấy đi đường. Đồng thời, các thành viên còn được tập huấn kỹ năng vận chuyển và giao hàng theo địa bàn.

Đội hình sẽ được phụ cấp tiền xăng xe, điện thoại với 500 nghìn đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, được hỗ trợ công tác phí 3 triệu đồng/người/tháng và được cung cấp suất ăn trưa và tối.

TP.HCM có đội shipper tình nguyện mang túi an sinh đến với người dân ảnh 2

Ngay sau lễ ra mắt, các shipper lên đường đi giao các túi an sinh cho các hộ dân. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Phát biểu động viên đội hình shipper tình nguyện, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã gửi lời cảm ơn về tinh thần tình nguyện của các bạn thanh niên, góp phần hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP và các địa phương trong việc vận chuyển nhu yếu phẩm, thuốc men đến các hộ dân có nhu cầu trên địa bàn TP.

"Hơn lúc nào hết, những người dân khó khăn cần sự chia sẻ tình nguyện, xung kích của các anh chị em, chúng tôi và nhân dân TP ghi nhận và rất cảm ơn. Mong là lực lượng luôn giữ lửa, giữ bầu nhiệt huyết, để giúp công tác phòng chống dịch của TP đạt hiệu quả và chiến thắng được đại dịch này"- bà Tô Thị Bích Châu nói.

Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên đội hình shipper tình nguyện đã tỏa về các địa phương để tiếp nhận các nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.