Người gặp khó khi xác nhận độc thân đã được đăng ký kết hôn

(PLO)- Sau hai năm bị vướng thủ tục xác nhận độc thân, đến nay người gặp khó khi xác nhận độc thân đã được đăng ký kết hôn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 29-2, anh Hoàng Trung Thành (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết anh vừa cùng vợ đến UBND phường 5, quận Phú Nhuận để nhận giấy chứng nhận (GCN) kết hôn sau hơn hai năm bị vướng thủ tục cấp giấy xác nhận độc thân.

gặp khó khi xác nhận độc thân

Sau khi Pháp Luật TP.HCM đăng bài viết về việc anh Thành gặp khó khi xác nhận độc thân, đến nay, vợ chồng anh Thành vui mừng khi nhận giấy đăng ký kết hôn. Ảnh: NH

Đến nhận GCN kết hôn, anh Thành chia sẻ: “Sau hai năm làm thủ tục xác nhận độc thân nhưng bị vướng, tôi không biết phải làm như thế nào. Tôi đã tìm đến báo Pháp Luật TP.HCM để được giúp đỡ. Sau khi báo đăng hoàn cảnh của tôi thì được lãnh đạo phường 5, quận Phú Nhuận hướng dẫn làm thủ tục xác nhận độc thân lại. Vài ngày sau khi tiếp nhận lại, UBND phường có công văn xác nhận tình trạng hôn nhân của tôi tại địa phương mà gia đình tôi ở trước khi nhập khẩu về quận Phú Nhuận. Tuy nhiên, văn bản không được địa phương này phản hồi. Tiếp đến, UBND phường 5 có mời tôi lên viết cam kết về việc tôi không đăng ký kết hôn với ai trước khi về ở quận Phú Nhuận. Chờ vài ngày sau, UBND phường đã cấp giấy xác nhận độc thân và ngày 29-2, vợ chồng tôi đã được cầm cấp GCN kết hôn trên tay”.

Ngày 10-1, Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Gặp khó khi xác nhận độc thân” phản ánh hoàn cảnh của anh Thành gặp khó khi xác nhận độc thân.

Cha mẹ anh Thành sống tại Bình Dương. Năm 1982, anh được sinh ra và được làm giấy khai sinh tại đây.

Năm 2005, gia đình anh được đăng ký thường trú tại địa chỉ ở đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Năm 2011, anh Thành đến UBND phường 5, quận Phú Nhuận xin cấp giấy xác nhận độc thân để bổ sung vào hồ sơ giao dịch nhà đất và đã được UBND phường cấp giấy xác nhận.

Năm 2022, anh Thành cưới vợ, đến UBND phường 5 xin cấp giấy xác nhận độc thân để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Tại đây, cán bộ phường hướng dẫn anh đến Công an phường 5 làm xác nhận cư trú để có căn cứ cấp giấy xác nhận độc thân cho anh.

Thế nhưng khi đến làm việc, công an phường chỉ xác nhận khoảng thời gian từ năm 2005 đến nay, còn khoảng thời gian từ trước năm 2005 lại yêu cầu anh về nơi sinh ra tại tỉnh Bình Dương để thực hiện việc xác nhận.

Sau đó, anh Thành về xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để xác nhận việc từ năm anh 20 tuổi đến năm 2005 chưa đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, Công an xã Lai Hưng từ chối xác nhận vì anh đi khỏi đây đã lâu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm