Người nghi nhiễm dịch COVID-19 ở Lâm Đồng có kết quả âm tính

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vào ngày 18-2 cho thấy theo báo cáo xác minh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng ngày 15-2, học viên TNQ (39 tuổi, thuộc Học viện Lục quân) có các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, hơi nhói ở ngực nhưng không sốt, không khó thở.

Người nghi nhiễm dịch COVID-19 ở Lâm Đồng có kết quả âm tính ảnh 1
Báo cáo của Sở Y tế Lâm Đồng về trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trong thời gian nghỉ tết Nguyên Đán tại huyện Hoài Đức, Hà Nội, anh Q. cùng gia đình về xã Đạo Đức (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) thăm người thân.

Vì vậy, để xác định đúng nguyên nhân, đưa ra phác đồ điều trị hợp lý, Quân y Học viện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM cho thấy mẫu bệnh phẩm âm tính với COVID-19. Vì vậy, trường hợp này không nhiễm COVID-19 và không thuộc đối tượng theo dõi, cách ly tại cộng đồng. 

Tính đến nay, Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp có bệnh nhân nhiễm COVID-19.

 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.