Người phụ nữ trộm giấy tờ đất của khách đến nhà chơi

Ngày 13-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hạnh (60 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) 12 năm tù, Trần Văn Lao (51 tuổi, ngụ quận Bình Tân) bảy năm tù, cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu năm 2016, ông Lê Văn Chánh đến phòng trọ của Hạnh chơi. Khi đi, ông có mang theo sổ đỏ mảnh đất hơn 1.000 m2 tại xã Vĩnh Lộc B (Bình Chánh, TP.HCM) đứng tên con trai và giấy chứng minh nhân dân của anh này.

Thấy vậy, bị cáo Hạnh nảy sinh ý định lấy trộm các giấy tờ để cầm cố lấy tiền trả nợ.

Bị cáo Nguyễn Thị Hạnh Ảnh: H.Y

Giữa năm 2016, bà Phan Thị Được có nhu cầu mua đất để xây nhà xưởng, biết Hạnh ở trọ gần nhà làm nghề môi giới nhà đất nên đã đến hỏi. Hạnh nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tiền của người này. 

Hạnh đưa sổ đỏ nhà đất trên nói là của con trai mình, dẫn đi coi và báo giá 2,5 tỉ đồng, nhưng bà Được nói không đủ tiền mua. Sau đó, Hạnh gạ bà Được nhận cầm sổ đỏ này cho vay 600 triệu đồng với lãi suất 3% một tháng.

Hai bên thống nhất việc vay mượn sẽ được tiến hành thông qua làm một hợp đồng chuyển nhượng giả cách. Ngày 31-10-2016, Hạnh dẫn bị cáo Lao (chạy xe ôm, đóng giả con trai mình và là chủ đất) đến một Văn phòng Thừa phát lại ký giấy tờ. 

Bị cáo Trần Văn Lao. Ảnh: HY

Ngay đó bà Được đã trả cho ông Lao 600 triệu đồng. Số tiền này bị cáo Lao đã giao lại cho Hạnh và được trả công đóng giả con trai 10 triệu đồng.

Xài hết tiền, Hạnh lại tiếp tục gặp bà Được và "bổn cũ soạn lại" vay thêm bốn lần nữa tổng cộng 600 triệu đồng. Lao đã phối hợp với Hạnh diễn vai con trai những lần sau, được trả thêm 18 triệu đồng.

Tuy nhiên, số tiền Hạnh thực nhận từ bà Được đều đã trừ đi phần tiền lãi thỏa thuận trước. Sau khi vay tiền, thời gian đầu Hạnh có đóng lãi đúng hẹn rồi bặt tăm.

sau đó bà Được đi tìm chủ đất trên sổ đổ và phát hiện mình bị lừa nên tố cáo công an. Đến tháng 8-2019, Hạnh và Lao cùng bị bắt tạm giam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm