Người Sài Gòn 'rảnh'

Có một anh bán bông hoa dạo, bị dao cắt trúng tay máu chảy ròng ròng. Rồi một người dưng chạy ra chăm sóc, sơ cứu, băng bó vết thương.
Lại một người dưng khác nằng nặc biểu anh ấy đi bệnh viện may vết thương liền đi để nhiễm trùng là tiêu ngón tay, còn xe bông thì để lại tui bán dùm cho, bao nhiêu một cây này, cây kia?

Người Sài Gòn 'rảnh'  ảnh 1

Người đàn ông phụ giúp anh bán bông bị thương bán những cành bông vắng chủ. Ảnh chụp lúc 8h30 sáng 30-8 tại chợ Tân Định, quận 1. 

Người bán bông đi bệnh viện khâu vết thương, anh chàng bán thế cứ gặp ai cũng rao ra rả: Mua dzô mua dzô. Ai vô mua hỏi giá chê mắc, ảnh nói bán dùm cái anh kia bị dao cắt chảy máu tè le... Thế là bà con xúm vô mua mà không cần trả giá nữa!
Nhìn ra thấy xe bán dạo của ảnh làm chủ để kế bên thì không ai hỏi mua vì ảnh đang mắc ... rao bán bông dùm. Nghe lén ảnh nói chuyện điện thoại: "Con ơi, cơm còn thì con không cần nấu cơm nha, ba bận rồi chắc về trễ!
Tình người Sài Gòn cuối tuần dễ thương mọi người nhỉ!
Đi qua mùa dịch: Người Sài Gòn đúng thật 'tánh kỳ'
Đi qua mùa dịch: Người Sài Gòn đúng thật 'tánh kỳ'

(PLO)- Ở Sài Gòn, có lẽ việc bỏ rơi một ai đó, bỏ lại những mảnh đời cùng khổ ở phía sau lưng là điều khó xảy ra. Trong cơn càn quét của dịch COVID-19, người ta thấy rõ hơn cái tính cách phóng khoáng, tấm lòng nhân nghĩa của người Sài Gòn.

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.