Người thứ hai mang thai hộ sinh đôi tại BV Từ Dũ

Tuy nhiên, ca mang thai hộ này sinh non ở tuần thứ 35. Trước đó, ở tuần 28-30, thai nhi đã dọa sinh non, bệnh viện Từ Dũ đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ để kích thích thai nhi trưởng thành.

Hiện sức khỏe hai cháu bé tốt và đang được chăm sóc rất kỹ càng theo chế độ sinh non. Đây là trường hợp mang thai hộ thứ hai sinh con tại Việt Nam (ca đầu tiên sinh một cháu bé vào tháng 1-2016 tại Hà Nội).

Ngày 18-3, đại diện BV Từ Dũ cho biết đang làm việc với gia đình về vấn đề cung cấp thông tin cho báo chí.

Năm 2015, khi pháp luật cho phép mang thai hộ, một phụ nữ 29 tuổi ở Khánh Hòa lập gia đình nhưng không thể có con vì không có tử cung. Người này đã nhờ chị họ 34 tuổi mang thai hộ. Hiện BV Từ Dũ có 20 hồ sơ trong số 33 hồ sơ xin mang thai hộ đủ điều kiện được duyệt. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.