Người trở về từ cõi chết cảm ơn cộng đồng

Chị Trượng Nữ Hoàng Khải là nhân vật trong bài viết Con mong mỗi sáng mai còn được nhìn thấy mẹ!” Pháp Luật TP.HCMđã từng phản ánh.

Khác với hình ảnh một phụ nữ xanh xao nằm trên giường bệnh tại BV Chợ Rẫy với từng hồi hơi thở gấp gáp, hôm nay vẻ mặt chị Khải đã hồng hào trở lại.

“Tôi vui sống được như hôm nay là nhờ sự chung tay giúp sức của mọi người. Nhớ lúc ở BV Chợ Rẫy, khi bác sĩ chẩn đoán tình trạng sức khỏe và cho biết số tiền hơn 60 triệu đồng mà tôi phải đóng để có khả năng sống, đến nay tôi còn thấy sợ. Lúc ấy tôi chỉ muốn chết để khỏi liên lụy đến ai vì số tiền này quá lớn với hai mẹ con tôi. Nhưng tôi chết thì con gái tôi sẽ mồ côi. Do đó tôi cố gắng sống với hy vọng sẽ có một phép màu nào đó đến với hai mẹ con. Trong lúc tuyệt vọng nhất, tôi được cộng đồng hỗ trợ, nó như một phép màu vậy…” - chị Khải xúc động nói.

Có lẽ vui mừng hơn cả đó là em Hải Nữ Hoàng Linh, con gái chị Khải, bởi mong ước mỗi sáng mai còn được nhìn thấy mẹ giờ đây đã thành hiện thực. Em Linh chia sẻ: “Chỉ cần được nhìn thấy mẹ mỗi ngày là con vui rồi. Con sẽ cố gắng học giỏi và làm thật nhiều tiền nuôi mẹ để mẹ con bớt khổ. Con cám ơn cô chú rất nhiều đã mang mẹ về với con. Con tranh thủ thời gian nghỉ hè phụ mẹ bán bánh tráng phơi sương ở gần nhà kiếm tìm mua thuốc thêm cho mẹ. Con sẽ chăm sóc mẹ thật kỹ để mẹ sống thật lâu với con”.

Mẹ con chị Khải bên gánh hàng và cùng nhau lo bữa cơm gia đình. Ảnh: ĐỒNG CHUÔNG TỬ

Hoàng Linh cho biết kể từ sau cơn bạo bệnh của mẹ, em nhận được rất nhiều từ cuộc đời này, điều quý giá nhất em nhận được đó là cảm nhận mình không đơn độc, trơ trọi giữa cuộc đời mà luôn có những người tốt sẵn sàng tiếp sức cho đồng loại khi cần.

Chia tay gánh hàng của mẹ con chị Khải, chúng tôi tin rằng nụ cười hạnh phúc sẽ luôn nở trên gương mặt của chị, bởi chị đã bình an sau ca mổ trở về với đứa con hiếu thảo.

Chị Khải ở thôn Phước Đồng, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận. Trước đây chị mang trong người căn bệnh tim bị lủng nhiều lỗ, sau nhiều lần điều trị ở bệnh viện tỉnh, chị được chuyển lên BV Chợ Rẫy. Tại đây, chị được chỉ định mổ gấp mới cứu được tính mạng.

Nhà nghèo, chồng bỏ đi, chị phải vay mượn khắp nơi được 33 triệu đồng để đóng tiền mổ thay van tim nhưng ca mổ nội soi không thành công nên phải chuyển sang mổ thường. Để thực hiện ca mổ này, gia đình chị phải tạm ứng thêm 60 triệu đồng nữa trong khi nhà chị không còn gì để bán.

Sau vài ngày báo đăng tải bài viết về chị, nhiều bạn đọc của báo đã hỗ trợ chị Khải số tiền 76 triệu đồng để chị mổ tim.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm