Nguy cơ phải bỏ 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 vì hết hạn

0:00 / 0:00
0:00

Số liệu này dựa vào báo cáo mới công bố của công ty khảo sát Airfinity (Anh).

Ông Brown kêu gọi lãnh đạo các nước có vaccine sắp hết hạn nên gấp rút viện trợ những lô vaccine này cho các nước đang phát triển để tránh lãng phí. Theo ông Brown, báo cáo Airfinity ước tính thế giới hiện nay có đủ vaccine để tiêm cho 70% dân số toàn cầu trước tháng 5-2022.

Ông Brown cũng đã gửi báo cáo của Airfinity cho Tổng thống Mỹ Joe Biden và các lãnh đạo khác của nhóm bảy nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7). Theo Reuters, ông Biden dự kiến sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 22-9 bên lề cuộc họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nhằm thảo luận
các biện pháp tăng cường nỗ lực tiêm chủng toàn cầu, hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch vào cuối năm 2022.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.