Nguyên Chủ tịch nước dự lễ phát động hỗ trợ xây nhà cho bà con nghèo Sóc Trăng

Chiều 22-2, tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho hay sáng cũng ngày tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh đợt 2-2022. Đến dự có ông Trương Tấn Sang, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam.

Nguyên Chủ tịch nước dự lễ phát động hỗ trợ xây nhà cho bà con nghèo Sóc Trăng ảnh 1

Ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch Nước HXHCN Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tặng hoa cho các mạnh thường quân. Ảnh: UBND tỉnh Sóc Trăng

Theo báo cáo, toàn tỉnh Sóc Trăng có 3.240 hộ nghèo, khó khăn về nhà ở được phê duyệt hỗ trợ xây dựng nhà. Trong đợt 1-2021, Sóc Trăng đã triển khai xây dựng hoàn thành 1.268 căn, tổng kinh phí hơn 63 tỉ đồng. Hiện, tỉnh còn 1.972 hộ bức xúc về nhà ở, tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng 98,6 tỉ đồng. Do đó, tỉnh này tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động và phấn đấu đến cuối năm 2022 hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ có nhu cầu bức xúc.

“Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, tích cực hưởng ứng đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Sóc Trăng để triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giúp cho hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, tạo cơ hội và động lực vươn lên thoát nghèo bền vững” - ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại buổi Lễ phát động.

Tại buổi lễ, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ cho tỉnh Sóc Trăng tổng số tiền hơn 33,7 tỉ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh cũng biểu dương, khen thưởng 22 tập thể có nhiều đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?