Nguyễn Thị Như Thủy có được thi Hoa hậu Việt Nam 2016?

Nguyễn Thị Như Thủy có được thi Hoa hậu Việt Nam 2016? ảnh 1

Nguyễn Thị Như Thủy sinh năm 1998, cao 1,73 m, số đo ba vòng là 82-61-97, hiện là học sinh Trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng. 

Cô là một trong 18 thí sinh được chọn ra tại đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra vào tối 12-6 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Theo thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đối tượng tham dự là nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 (tính theo năm sinh trong giấy khai sinh), với trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT trở lên, chưa lập gia đình. Tính tới thời điểm này Nguyễn Thị Như Thủy chưa có bằng PTTH.

Lý giải về việc này, trên VNExpress.net  thông tin: "Đại diện ban tổ chức cho biết: "Năm nay, Hoa hậu Việt Nam có thêm dự án Người đẹp nhân ái, được bổ sung sau khi công bố quy chế thi. Đây là một dự án lớn, cần thời gian triển khai dài, chúng tôi buộc phải đẩy sớm một số vòng thi lên hơn một tháng so với lịch trình dự kiến. Điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh đang học lớp 12 không kịp thi tốt nghiệp để đáp ứng quy chế".

Thực tế, vẫn có một số thí sinh và gia đình đến đăng ký. Dù được ban tổ chức động viên, vài người vẫn bày tỏ nguyện vọng tham gia. "Trước tình hình này, Ban tổ chức đề xuất với Cục Nghệ thuật biểu diễn cho phép các em nợ bằng với điều kiện phải cam kết có bằng tốt nghiệp trước chung kết bắt đầu vào trung tuần tháng 8. Trường hợp không có, chúng tôi sẽ hủy kết quả thi vòng ngoài. Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ xét duyệt danh sách vòng chung kết và các hồ sơ đủ điều kiện lúc đó mới được chấp nhận" - vị đại diện chia sẻ".

Còn Zing thông tin thêm: "Các thí sinh học lớp 12 sẽ không kịp có bằng tốt nghiệp để hợp thức hóa quy định.

Trước tình hình này, ban tổ chức đã đề xuất với Cục Nghệ thuật biểu diễn cho phép một số thi sinh nợ bằng và cam kết có bằng tốt nghiệp trước đêm chung kết (trung tuần tháng 8). Đại diện cơ quan chức năng đang xét duyệt danh sách, nếu hồ sơ đủ điều kiện sẽ được chấp nhận".

Nguyễn Thị Như Thủy có được thi Hoa hậu Việt Nam 2016? ảnh 2
Nguyễn Thị Như Thủy có được thi Hoa hậu Việt Nam 2016? ảnh 3

Thí sinh Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng). 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4-7 và xét công nhận tốt nghiệp trước ngày 25-7. Nếu theo đúng tiến độ, các thí sinh đang học lớp 12 như Như Thủy sẽ có bằng tốt nghiệp vào đầu tháng 8 và kịp hoàn thành hồ sơ.