Nhà hàng xây trên bãi biển đã gắn lại hộ lan quốc lộ 1

Ông Anh cũng cho biết trước đó Chi cục QLĐB 4.1 đã ban hành quyết định thanh tra độc lập đối với chủ nhà hàng Biển Vĩnh Hảo với hai hành vi vi phạm: tự ý tháo dỡ 30 m hộ lan và đặt biển hiệu cao 5 m.

Chi cục đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Tân lập biên bản vi phạm đối với chủ nhà hàng là bà Trần Ngô Ngọc Hà và chuyển về Cục QLĐB 4 để cơ quan này ra quyết định xử phạt. Được biết trong chiều tối 27-2, phần hộ lan đã được gắn và đã tháo dỡ biển quảng cáo cao 5 m có chữ “Restaurants - Biển Vĩnh Hảo 2”.

Cũng trong ngày 28-2, UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND huyện Tuy Phong phối hợp với các sở TN&MT, Xây dựng, GTVT và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra thông tin báo chí nêu. Cụ thể, chỉ đạo xử lý ngay nếu việc xây nhà hàng này vi phạm các quy định pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5-3.

Như Pháp Luật TP.HCMđã đưa tin, tháng 8-2018, UBND huyện Tuy Phong cấp giấy phép xây dựng cho bà Hà (xã Vĩnh Tân) được xây dựng nhà hàng Biển Vĩnh Hảo 2 ngay trên bãi biển trong khi Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo có hiệu lực từ tháng 7-2016 nghiêm cấm việc này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du lịch đêm, phải thay đổi tư duy!

Du lịch đêm, phải thay đổi tư duy!

(PLO)- Muốn phát triển kinh tế và du lịch đêm, không thể giới hạn giờ và ngành nghề hoạt động, càng không thể tồn tại suy nghĩ “không quản được thì cấm”.

Tăng tốc vành đai 3: Đảm bảo an cư cho dân

Tăng tốc vành đai 3: Đảm bảo an cư cho dân

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường yêu cầu các địa phương và chủ đầu tư đường vành đai 3 đẩy nhanh tiến độ dự án nhưng phải đảm bảo việc tái định cư cho người dân.