Nhà Sài Gòn hút ánh nhìn nhờ mặt tiền khác lạ

HT house có chiều rộng 4 m, chiều dài 10 m, được hoàn thành trong năm 2020 tại đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ngôi nhà được xây dựng cho một gia đình trung niên với bố mẹ và hai con, đặc biệt cậu con trai sắp tới tuổi trưởng thành cần một không gian riêng.

Kiến trúc sư (KTS) G+architects cho biết, đối với mỗi công trình trước khi thiết kế KTS đều tiến hành khảo sát bối cảnh xung quanh nơi công trình sẽ được xây dựng lên và cách ngôi nhà tương tác với các công trình lân cận.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-1
KTS G+architects sử dụng gạch bánh ú kết hợp với kính để lấy sáng và thông gió cho mặt tiền. 

Đối với công trình HT house cũng vậy, công trình được tạo một vỏ bọc bằng gạch bánh ú, đây là vật liệu hiện diện nhiều ở những ngôi nhà cũ xung quanh.

KTS thiết kế hai lớp vỏ - double skin (gạch bánh ú và cửa lùa kính), không chỉ khiến nội thất công trình được đóng mở một chủ động với bên ngoài mà còn giảm nắng trực tiếp và hướng nhìn từ nhà đối diện.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-2
Kiểu gạch này giúp ánh sáng và gió vẫn vào được bên trong nhưng hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào và không lo mưa tạt.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-3
Lối cầu thang nhìn từ trên cao.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-4
Không gian kết nối liên tục, dọc khu chức năng KTS thiết kế đầy đủ mảng xanh giúp nhà luôn xanh mát.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-5

Cầu thang được thiết kế liên tục thay đổi hình thức và chất liệu qua mỗi cao độ mang đến một cuộc hành trình khám phá thú vị ngay trong ngôi nhà nhỏ này.

Bên cạnh đó, không khí trong nội thất được tạo ra bằng những cao độ thay đổi của chiều cao. Những khoảng mở không gian tương tác với vật liệu nguyên bản (gỗ - đá – thép – bê tông) kết hợp với ánh sáng tự nhiên xuyên qua những khoảng mở của lớp gạch bánh ú.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-6
Tuyến cầu thang được thiết kế liên tục, các không gian của gia đình cũng được thiết kế mở khiến mọi phòng có cảm giác rộng hơn thực tế.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-7
Lối dẫn lên tầng thượng hứng trọn ánh nắng mặt trời, rất phù hợp cho việc trồng cây.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-8
Ngôi nhà có sự kết hợp giữa các yếu tố thô mộc như trần, sàn bê tông, nội thất gỗ...

mau-nha-dep-vi-mat-tien-9
KTS không chỉ mang đến cho chủ nhà một nơi ở hiện đại mà còn là sự trải nghiệm của thành viên trong gia đình về không gian sống đầy nắng, gió.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-10
Trong nhà cũng có những góc riêng để gia chủ có được sự tĩnh lặng, thư thái bằng việc đọc sách.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-11
Nội thất của không gian phòng bếp thiết kế với chi tiết trau chuốt, tỉ mỉ.

mau-nha-dep-vi-mat-tien-12

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng cấu trúc rỗng giúp một công trình ở đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM có thể "tự thở" được.