Nhà thầu dự án đường Võ Văn Ngân, TP.HCM bị tước giấy phép thi công

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết Sở GTVT đã tước giấy phép thi công đơn vị nhà thầu dự án đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - đây là hình phạt bổ sung đối với Công ty CP Tập đoàn Anh Vinh.

Theo Thanh tra Sở GTVT, hiện nay Công ty CP Tập đoàn Anh Vinh đang là đơn vị thi công dự án nâng cấp hệ thống thoát nước trên đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Thanh tra Sở GTVT đã xử phạt đơn vị thi công này về hành vi thi công trên đường bộ khai thác không có rào chắn.

Đồng thời, Thanh tra Sở áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép thi công trong thời gian hai tháng. Vì vậy, phải tới ngày 2-2-2023 đơn vị này mới có thể thi công trở lại.

Nhà thầu dự án đường Võ Văn Ngân, TP.HCM bị tước giấy phép thi công ảnh 1

Dự án nâng cấp hệ thống thoát nước trên đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức sẽ tạm ngưng thi công tới tháng 2-2023. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Thanh tra Sở GTVT cho biết: Đơn vị đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng thi công mất an toàn giao thông trên tuyến đường Võ Văn Ngân. Đồng thời, đề xuất phương án xử lý triệt để tình trạng thi công mất an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Trong đó, từ đầu năm 2022 đến nay, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính 8 lỗi với tổng số tiền xử phạt 74 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: Không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong; không bố trí người hướng dẫn, điều tiết giao thông ở chỗ đường hẹp.

Ngoài ra, Thanh tra Sở cũng đã lập biên bản làm việc, nhắc nhở 15 lần đối với nhà thầu công trình này.

Ngày 5-12, Thanh tra Sở phối hợp cùng Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ kiểm tra thực tế tại hiện trường. Sở GTVT yêu cầu đơn vị thi công dừng mọi hoạt động thi công cho đến khi có thông báo của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, đơn vị thi công phải tháo dỡ toàn bộ rào chắn, di dời toàn bộ thiết bị vật tư và hoàn trả lại mặt đường theo hiện trạng ban đầu; thường xuyên bố trí người túc trực kiểm tra nếu phát hiện lún sụp, hư hỏng... phải khắc phục ngay .

Phía Chủ đầu tư dự án - Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức cho biết trong quá trình thi công đã gặp nhiều khó khăn do tuyến đường thường xuyên ùn ứ. Đồng thời, tuyến đường có đường cống thoát nước nhỏ, vào mùa mưa nước chảy xiết nên công trình cũng không thể thi công.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.