Nhâm Hoàng Khang bị đề nghị 8-9 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản

(PLO)- Đại diện VKS cáo buộc Nhâm Hoàng Khang phạm tội cưỡng đoạt tài sản và đề nghị mức án 8-9 năm tù.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-1, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử bị cáo Nhâm Hoàng Khang bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trong phiên xử lần này bị hại và những người làm chứng được toà triệu tập hợp lệ nhưng đều không có mặt.

Đại diện VKS cho biết sự vắng mặt của bị hại và người làm chứng không ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án vì những người này đã có lời khai trong quá trình điều tra.

Trước đó, trong phiên xử ngày 14-9-2022, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì cho rằng hành vi của Nhâm Hoàng Khang có dấu hiệu phạm tội khác nên phải điều tra bổ sung, làm rõ.

Tuy nhiên, sau khi điều tra bổ sung, VKSND TP.HCM vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với Khang về tội cưỡng đoạt tài sản theo điểm a khoản 3 Điều 170 BLHS (khung hình phạt 7-15 năm tù).

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang tiếp tục kêu oan tại phiên toà ngày 6-1. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang tiếp tục kêu oan tại phiên toà ngày 6-1. Ảnh: HỮU ĐĂNG

VKS xác định bị cáo Khang là người có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin nên đã phát hiện ra các lỗi bảo mật trên trang website https://trex.exchange (gọi là sàn T-Rex) của ông Vũ Ngọc Châu.

Để chiếm đoạt tài sản của ông Châu, Khang lấy thông tin của 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, sau đó nhắn tin cho nhân viên của ông Châu với nội dung đe dọa sẽ tấn công làm cho "sập sàn". Khang gửi thư điện tử cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công, uy hiếp tinh thần ông Châu. Liên tục bị uy hiếp, ông Châu nhiều lần chuyển cho Khang tổng cộng 291 triệu đồng.

Căn cứ vào lời khai ban đầu của bị cáo tại cơ quan điều tra và các tài liệu chứng cứ khác trong hồ sơ vụ án có đủ có sở để kết luận Nhâm Hoàng Khang phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo từ 8-9 năm tù.

Tại phiên toà, Khang cho rằng cáo trạng truy tố là không đúng và gây oan sai. Cụ thể, Khang cho biết không cưỡng đoạt tài sản của ông Vũ Ngọc Châu (bị hại) mà đây chỉ là giao dịch trao đổi bình thường (Khang tham gia vào cuộc thi dò lỗi sàn T-Rex để nhận tiền).

Khang cũng cho biết không nhắn tin vào Telegram để đe doạ tống tiền mà, bị cáo chỉ đe doạ để lấy lại số tiền 10 triệu đồng và để yêu cầu sàn mở lại tài khoản của mình.

Ngoài ra, Nhâm Hoàng Khang cũng yêu cầu với cơ quan điều tra trích xuất dữ liệu trên Zalo vì cho rằng trong đoạn tin nhắn với Vy (nhân viên của sàn T-Rex) đã bị xóa đi nhiều nhiều nội dung.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm