Nhân viên giao hàng lừa lấy 7 điện thoại

Ngày 23-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Quân (23 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin cơ quan công an, Quân là nhân viên giao hàng của Công ty TNHH GHN có chi nhánh tại TP Biên Hòa.

Ngày 26-1, Quân giả vờ là khách hàng rồi gọi đến Công ty TK (trụ sở TP Biên Hòa) đặt mua bốn điện thoại iPhone 6S; ba điện thoại SamSung Galaxy S7 tổng giá trị 99 triệu đồng. Sau khi nhận hợp đồng bán lô hàng trên, Công ty TK lại ký hợp đồng với Công ty TNHH GHN chuyển bảy điện thoại trên cho khách hàng.

Theo sự phân công giao hàng theo địa bàn, Công ty GHN đã giao Quân số hàng trên. Nhận hàng, Quân đem về nhà mở hộp lấy điện thoại rồi dán lại hộp, quay lại công ty nói dối là khách hàng không mua lô hàng trên. Công ty tin tưởng nên cất hàng vào kho.

Sau đó, Quân mang bảy điện thoại đi cầm được 58 triệu đồng rồi tiêu xài hết. Khoảng 10 ngày sau, Công ty GHN phát hiện lô hàng trên chỉ còn vỏ nên đến công an phường trình báo sự việc.

Đến ngày 23-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà đã bắt khẩn cấp và tạm giữ Quân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.