Nhặt được gần 50 triệu, lên facebook tìm người đánh rơi

Ngày 16-4, anh Mai Minh Thành (29 tuổi, thôn Tây Trà, xã Quế An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) xác nhận đã trả lại tài sản cho người đánh rơi là chị Lý Thị Thanh (31 tuổi, thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Nhặt được gần 50 triệu, lên facebook tìm người đánh rơi ảnh 1
Số tiền anh Thành nhặt được. Ảnh: TN.

Theo đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 15-4, anh Thành có nhặt được một túi xách tại khu vực gần quán Vườn Dừa thuộc xã Quế Châu (huyện Quế Sơn). Trong túi xách có hơn 31 triệu đồng tiền mặt, 700 đô la Mỹ, một điện thoại hiệu Samsung cùng một số giấy tờ tùy thân.

Nhặt được gần 50 triệu, lên facebook tìm người đánh rơi ảnh 2
Anh Thành đăng trên FB tìm người mất chiếc túi để trả lại. Ảnh: TN.

Sau đó, anh Thành chụp ảnh đăng lên facebook để tìm người đánh rơi theo chứng minh nhân dân là Lý Thị Thanh. Sau vài giờ, dòng trạng thái thu hút hơn 1.000 like, 1.000 lượt comment và hơn 2.600 lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Đến chiều cùng ngày, vợ chồng chị Thanh đã liên lạc với anh Thành và xin nhận lại tài sản. Sau khi xác minh thông tin, hình ảnh trùng khớp, toàn bộ tài sản đã được trao trả lại cho chị Thanh.

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.