Nhậu từ tối qua đến sáng nay vẫn còn cồn, một tài xế bị phạt

Sáng 29-4, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM phối hợp với Công an phường 26, quận Bình Thạnh, Trạm y tế phường 26 và các lực lượng khác, kiểm tra nồng độ cồn và chất ma tuý tại bến xe miền Đông.

Tài xế L. nhậu từ tối qua nhưng sáng nay vẫn còn cồn trong hơi thở. Ảnh: LÊ THOA

Theo ghi nhận của PV, vào lúc 10 giờ, tổ công tác đã kiểm tra ở khu vực cổng số 1 của bến xe. Tại đây, CSGT kiểm tra nồng độ cồn bằng ống thổi một lần, hướng dẫn các tài xế thổi một hơi dài vào ống.

Trường hợp tài xế có biểu hiện nghi vấn thì CSGT sẽ mời vào bên trong để kiểm tra ma tuý bằng nước tiểu.

Trong quá trình kiểm tra, CSGT phát hiện tài xế Trần Quang L. (36 tuổi) có nồng độ cồn ở mức 0.153mg/lít khí thở nên đã lập biên bản xử phạt. Anh L. tỏ ra bất ngờ trước mức vi phạm cồn của mình.

Anh cho biết, tối qua vào lúc 19 giờ, anh có uống khoảng bốn, năm lon bia ở nhà sau khi kết thúc công việc một ngày. Sáng nay anh mới bắt đầu chạy chuyến xe từ TP Vũng Tàu về TP.HCM.

kiem-tra-con-bxmd

Các tài xế đợi kết quả kiểm tra ma tuý. Ảnh: LÊ THOA

“Tôi lên xe thấy mình rất bình thường, tỉnh táo chứ không say xỈn” – anh L. phân trần và khẳng định mình không bao giờ nhậu trước giờ lên xe; chỉ có khi về nhà nghỉ ngơi mới uống với bạn bè.

Trước đó, vào lúc 9 giờ cùng ngày, tổ công tác đã dừng một số xe khách tại cổng ra số 5 của bến xe miền Đông. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chưa phát hiện vi phạm nào.

Khi được cán bộ y tế hỏi rằng 'sáng nay có dùng thuốc gì không?' thì tài xế Trần Tuấn V. (50 tuổi, ngụ quận 10) cho biết anh có uống thuốc cảm. Qua test nhanh, anh V. âm tính với các chất ma tuý. 

Còn anh Chế Phúc A. khẳng định: “Có thể những tài xế đường dài có dùng ma tuý, chứ xưa giờ tôi chưa từng dùng chất này. Vì tôi biết loại này gây nguy hiểm cho tính mạng của cả bản thân và hành khách”.

Phòng PC08 Công an TP.HCM cho biết PC08 và Công an quận Bình Thạnh có kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của tài xế mà trong cơ thể có chất ma tuý, nồng độ cồn trên các tuyến đường xung quanh bến xe miền Đông.

Thời gian thực hiện từ ngày 28-4 đến ngày 4-5 và tập trung vào xe chở khách, xe máy.

kiem-tra-con-bxmd

CSGT trả giấy tờ xe cho tài xế khi không phát hiện vi phạm. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ phối hợp dùng camera ghi lại quá trình công tác để có căn cứ xử lý các trường hợp không chấp hành, cản trở, chống đối người thi hành công vụ.

Trường hợp phát hiện người dương tính với ma tuý phải tiếp tục xác minh, phát hiện các tình tiết, tài liệu, tang vật chứng minh việc này; lấy lời khai và kiểm tra nơi làm việc, cư trú,….

Đồng thời, lực lượng chức năng phải rà soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của các đơn vị để áp dụng tình tiết tăng nặng…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm