CSGT lên phương án đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ sắp tới

Vào lúc 0 giờ ngày 15-4, toàn Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM đã ra quân triển khai kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội nhân dịp lễ 30-4, 1-5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cao điểm sẽ thực hiện từ nay đến ngày 14-6.

csgt-ra-quan

Các đội, trạm thuộc PC08 TP.HCM đã ra quân cao điểm. Ảnh: H.KIM

Theo PC08, trong đợt cao điểm này, tất cả các đơn vị Đội/Trạm trực thuộc Phòng sẽ tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, CSGT sẽ tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông (TNGT), những khung giờ thường xảy ra tai nạn và các điểm đen tiềm ẩn nguy cơ về TNGT. PC08 cũng tiếp tục thực hiện các cao điểm xử lý nồng độ cồn, ma tuý, xe quá tải, xe quá khổ.

Ngoài ra, thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, CSGT sẽ kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm như cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ trái phép, hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ; vận chuyển thực phẩm bẩn…

Cao điểm này cũng chú trọng phát hiện việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Theo đại diện PC08, trong đợt cao điểm này, CSGT sẽ bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và các địa điểm tổ chức cuộc bầu cử.

Từ đó, kịp thời xử lý khi có ùn tắc xảy ra, không để tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, trên các trục chính, cửa ngõ ra vào TP và các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, nhà ga…

“CSGT cũng lên phương án dẫn đoàn các lãnh đạo Đảng, nhà nước, Hội đồng bầu cử quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử cũng như bảo vệ việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày” – PC08 thông tin.

Đặc biệt, đợt này CSGT cũng sẽ kịp thời phát hiện các vụ tụ tập đông người trái pháp luật; chở người, phương tiện mang theo vũ khí, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi có nội dung phản động vào trung tâm TP để khiếu kiện, biểu tình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm