Nhét 185 con rùa hiếm giống khổng lồ thuộc sách đỏ trong vali

Nhân viên an ninh tại một sân bay trên quần đảo Galapagos, Ecuador đã phát hiện ra 185 con rùa con thuộc giống rùa Galapagos quý hiếm bên trong một chiếc vali, Daily Mail đưa tin.

Nhân viên sân bay phát hiện 185 con rùa quý hiếm trong vali. Ảnh: NEWS FLASH/DAILY MAIL

Số rùa này được quấn trong các bọc nilon và dấu bên trong một chiếc vali gửi từ đảo Galapagos. Trong số đó, có 10 con rùa đã chết. Đây là giống rùa Galapagos quý hiếm, thuộc sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Giống rùa ở đảo Galapagos này là loài rùa còn sống lớn nhất thế giới và thuộc top 10 sinh vật nặng nhất hành tinh. Khi trưởng thành nó có thể nặng tới 416 kg và sống tới 100 năm.

"Chúng tôi đang tạm giữ số rùa trong khi chờ cảnh sát quốc gia đến để bắt đầu công việc điều tra" - nhân viên sân bay cho biết.

Ông Marcelo Mata, Bộ trưởng Môi trường Ecuador nói rằng đây là một tội ác đối với di sản thiên nhiên của Ecuador và những người có liên quan sẽ bị trừng phạt theo quy định. Hiện vẫn chưa rõ vali chứa rùa này của ai và sẽ được chuyển đến đâu.

Buôn bán động vật và thực vật từ Quần đảo Galapagos thường sẽ bị phạt tù từ một đến ba năm.

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.