Nhiệm vụ vô địch Asian Cup 2023

(PLO)- Đó là nhiệm vụ phải hoàn thành của tân thuyền trưởng Saudi Arabia, ông Roberto Mancini.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Về nắm quân tuyển Saudi Arabia thay cho chiến lược gia Pháp Herve Renard, cựu HLV tuyển Ý Roberto Mancini tuyên bố thẳng: “Mục tiêu của tôi là đưa Saudi Arabia lên ngôi vô địch Asian Cup 2023 (đá vào đầu năm 2024 tại Qatar)".

Cách nói của HLV Roberto Mancini rất giống với Jurgen Klinsmann khi vừa về tuyển Hàn Quốc thay ông Paulo Bento. Trong lễ ra mắt, họ đã “nổ kèo” bằng mục tiêu cao nhất ở châu lục.

Nhiệm vụ vô địch Asian Cup 2023 ảnh 1

Cũng giống như đồng nghiệp Klinsmann của Hàn Quốc, Mancini đặt mục tiêu đưa tuyển Saudi Arabia vô địch Asian Cup 2023. Ảnh: A.N

Thực lực của Saudi Arabia hay Hàn Quốc thì hoàn toàn có thể làm được điều này, có điều còn phải biết các đối thủ khác là ai nữa.

HLV Mancini bất ngờ tuyên bố từ chức tuyển Ý ngày 13-8, báo chí Ý “quay” hỏi ông liệu có lời mời từ Saudi Arabia, vị chiến lược gia đưa Ý lên ngôi châu Âu Euro 2020 thẳng thừng bác bỏ “không quan tâm bóng đá Saudi Arabia”. Tuy nhiên, cuối cùng, HLV Mancini ký bản hợp đồng dài bốn năm với mức lương mỗi năm 25 triệu USD dẫn dắt tuyển Saudi Arabia.

Phát biểu trong lễ ra mắt, chiến lược gia Ý Mancini nói: “Tôi chẳng phải là nhà ảo thuật, bí quyết thành công duy nhất của tôi là làm việc cật lực, rồi sẽ có con đường dẫn đến thành công”.

Khi ngồi vào ghế lái tuyển Saudi Arabia, ông Mancini sẽ dẫn đội tuyển sang Newcastle đá hàng loạt trận giao hữu quốc tế, trong đó có trận gặp Costa Rica và Hàn Quốc trên đất Anh.

Tại Asian Cup 2023, tuyển Saudi Arabia cùng bảng F với Thái Lan, Kyrgyzstan và Oman. Với tình hình bảng này thì Saudi Arabia vượt qua vòng bảng là hầu như chắc chắn.

Khi đến Saudi Arabia, báo chí mô tả là ông Mancini không có thời gian nghỉ ngơi mà phải bắt tay ngay vào công việc, vì đội tuyển đã khuyết ghế HLV trưởng kể từ khi ông Herve Renard bất ngờ rút lui về quê hương dẫn dắt đội tuyển nữ Pháp đá World Cup 2023.

Ông Mancini phải tất bật làm quen với mọi thứ để chuẩn bị bước vào Asian Cup 2023 mà ông đã nêu mục tiêu vô địch, sau đó là hành trình vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm