Nhiều bệnh viện không tiếp khách, nhận hoa quà ngày Thầy thuốc Việt Nam

Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phát thông báo không nhận hoa và quà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2).

Ngày 15-2, BV Chợ Rẫy TP.HCM thông báo: Nhân kỷ niệm 67 ngày Truyền thống ngày y tế (27/2/1955 – 27/2/2022), BV Chợ Rẫy không tổ chức lễ và xin phép không đón tiếp các đoàn khách đến chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà gửi để tiếp tục phòng chống lây lan dịch COVID-19.

Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên BV Chợ Rẫy trân trọng tri ân sự ủng hộ, đồng hành, động viên và giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể dành cho đội ngũ nhân viên y tế. Đặc biệt trong dịch bệnh COVID-19 vừa qua, với sự tiếp sức của quý cơ quan, đoàn thể đã giúp cho bệnh viện vượt qua nhiều khó khăn, cứu chữa thêm nhiều bệnh nhân nặng, kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng, góp phần đưa trở lại nhịp sống sôi động thường nhật cho TP.HCM, người dân đã được đón năm mới Nhâm Dần bình an.

BV sẽ luôn cùng nhau nỗ lực không ngừng để BV Chợ Rẫy tiếp tục là điểm đến của sự tin cậy về chất lượng chuyên môn, phong cách phục vụ người bệnh và nghĩa tình với người dân cả nước.

Tương tự, BV Đại học Y dược TP.HCM và BV Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) cũng cho biết không nhận hoa, quà nhân dịp 27-2 để tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều giải pháp phát triển y tế cơ sở
Nhiều giải pháp phát triển y tế cơ sở

(PLO)- “Tôi đề xuất TP.HCM có giải pháp để thu hút nhân lực về trạm y tế cũng như có chế độ đãi ngộ tốt hơn cho tuyến y tế cơ sở” - ông Nguyễn Vũ Trường An, Trạm trưởng Trạm y tế phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.