Nhiều cây xăng ở Lâm Đồng xin tạm ngừng kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00

Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo nhanh về hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời gian qua Sở Công Thương nhận được đơn xin tạm ngưng hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ của doanh nghiệp (DN) với những lý do như sửa chữa, kinh doanh không có lời, nhân viên nhiễm COVID-19...

Những lý do chính đáng như quản lý, nhân viên nhiễm COVID- 19 được Sở giải quyết cho tạm ngưng hoạt động theo quyết định cách ly của cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra Sở không giải quyết bất cứ trường hợp nào đề nghị tạm ngưng hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Đã có 8 cây xăng dầu xin tạm ngưng kinh doanh nhưng không được chấp nhận.

Nhiều cây xăng ở Lâm Đồng xin tạm ngừng kinh doanh  ảnh 1

Đầu tháng 3, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng kiểm tra phát hiện cửa hàng xăng dầu giảm lượng hàng bán ra so với trước đó. ẢNH: Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Công Thương đã kiểm tra và ra quyết định xử lý phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 110.000.000 đồng với ba DN kinh doanh xăng dầu với các hành vi vi phạm như bán xăng dầu cho đối tượng ngoài hệ thống phân phối.

Sử dụng nhân viên trực tiếp bán hàng không có giấy nghiệp vụ PCCC và nghiệp vụ bảo vệ môi trường. Ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

Theo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, dự báo tình hình cung ứng và giá cả xăng dầu còn biến động phức tạp, thời gian tới Sở tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn nhằm bảo đảm việc bán hàng của các DN kinh doanh xăng dầu không bị gián đoạn.

Thực hiện nghiêm các quy định tại Nghị định 83 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và Nghị định 95 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 83

 
Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.