Phạt hơn 445 triệu, tước giấy phép 2 tháng do bán xăng 'có vấn đề'

Tổng Cục quản lý thị trường (QLTT) cho hay: UBND tỉnh Bình Dương vừa ra hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên CP số tiền phạt là 188.688.200 đồng và Chi nhánh 2 Công ty TNHH kinh doanh xăng dầu VD VCORP số tiền phạt 256.772.250 đồng. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu hai tháng đối với hai doanh nghiệp này.

Cụ thể, hồi đầu tháng 1-2022, Đội QLTT số 5 Cục QLTT tỉnh Bình Dương phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với Chi nhánh 2 Công ty TNHH kinh doanh xăng dầu VD VCORP.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 5 tiến hành test nhanh một mẫu xăng A95, kết quả có trị số Octan là 93,0. Do nghi vấn về chất lượng xăng đang kinh doanh nên Đội tiến hành lấy một mẫu xăng A95 gửi đi thử nghiệm chất lượng tại đơn vị chức năng. Kết quả kiểm nghiệm kết luận mẫu xăng này có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn tương ứng.

Phạt hơn 445 triệu, tước giấy phép 2 tháng do bán xăng 'có vấn đề' ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra cửa hàng xăng dầu công ty TNHH Một thành viên CP. ẢNH: Tổng Cục QLTT 

Tiếp đến ngày 25-1, Đội QLTT số 5 tiếp tục chủ trì phối hợp cùng lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với Công ty TNHH Một thành viên CP.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 5 tiến hành test nhanh một mẫu xăng A95, kết quả có trị số Octan là 91,6 và một mẫu xăng E5, kết quả có trị số Octan là 92,9.

Do nghi vấn về chất lượng xăng A95 đang kinh doanh nên Đội tiến hành lấy một mẫu gửi đi thử nghiệm chất lượng tại đơn vị chức năng. Kết quả kiểm nghiệm kết luận mẫu xăng này có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn tương ứng.  

TP.HCM có 5 cây xăng tạm dừng kinh doanh
TP.HCM có 5 cây xăng tạm dừng kinh doanh

(PLO)- Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM, cho biết trên địa bàn TP vừa có thêm 2 cửa hàng xăng dầu dừng kinh doanh: một cửa hàng tạm dừng để sửa chữa, đổi chủ; một cửa hàng xin tạm dừng một tháng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.